Depository Network (DEPO) – Nền tảng cho vay bằng tài sản kỹ thuật số

cover-depo

Tài sản kỹ thuật số và ứng dụng toàn cầu thông qua Depository Network

Tiền tệ kỹ thuật số được phát triển trên công nghệ Blockchain hiện nay đã và đang trở thành công nghệ toàn cầu, mọi người ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể tham gia cùng một nền tảng và hoạt động như tài sản có giá trị trên Internet ở mọi nơi đâu mà không bị ràng buộc hay giới hạn. Với phần tài sản ảo có giá trị thực này thì bạn có thể làm gì với nó? Hôm nay Kienthucico.com sẽ giới thiệu cho bạn 1 trong những cách ứng dụng khả năng toàn cầu của tài sản kỹ thuật số này là CHO VAY được phát triển bởi dự án Depository Network.

Trên thế giới hiện nay có hơn 50.000 ngân hàng, các công ty tài chính tiêu dùng, các công ty hỗ trợ cho vay như 1 hoạt động kinh doanh, những tổ chức cho vay tiền mật mã và rất nhiều nền tảng cho vay Peer-to-Peer khác… Đây là mảnh đất đầy tiềm năng mà dự án Depository Network muốn hướng đến với mục tiêu lâu dài để giữ chân một phần trong thị phần béo bở của thị trường này.

Theo mô hình truyền thống, nếu bạn vay hay cho vay đều phải trải qua những thủ tục rất rườm rà và bị giới hạn ràng buộc bởi nhiều cơ chế pháp lý theo quốc gia của bạn, và tất nhiên đại đa số họ chỉ chấp nhận tài sản là hiện vật, bất động sản hoặc các tài sản được chứng thực khác mà những tài sản như tiền kỹ thuật số thì đều không được chấp nhận. Nhưng hôm nay, một nền tảng cho vay với công nghệ mới, phạm vi toàn cầu và chấp nhận là tài sản kỹ thuật số là dự án Depository Network, bằng việc tạo ra một nền tảng hệ thống dễ sử dụng, đơn giản và tiện lợi, Depository Network hướng đến mục tiêu các tài sản kỹ thuật số nói chung và tiền kỹ thuật số nói riêng sẽ như là một phần của doanh nghiệp cho vay truyền thống.

cover-depo

Depository Network là gì? Giới thiệu dự án Depository Network

Depository Network dịch theo tiếng Việt chúng ta là: Mạng lưu ký, viết tắt là DEPO. Đây là một mạng đa nền tảng đầu tiên trên thế giới được có cơ sở hạ tầng công nghệ cao được xây dưng và phát triển trên công nghệ Blockchain, nền tảng này cho phép người dùng có thể cho vay trên toàn thế giới không giới hạn bởi vị trí địa lý, thời gian hay không gian, với tất cả các tổ chức tín dụng hoạt động theo mô hình truyền thống, các ngân hàng trên toàn thế giới và các nền tảng cho vay Peer-to-Peer (vay ngang hàng) chấp nhận tài sản kỹ thuật số là tài sản thế chấp.

Thông qua cơ sở hạ tầng của Depository Network, bất kỳ người cho vay nào cũng có thể sử dụng nền tảng này để xây dựng nền tảng cho vay tùy theo ý họ và chấp nhận nhiều loại tài sản kỹ thuật số thế chấp khác nhau. Những người cho vay sẽ bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp và có lưu ký riêng về tài sản của họ trên Depository Network. Vậy nên, những người cho vay có thể tổ chức tài sản của họ và có các khoản tiền gửi độc lập riêng biệt cho mỗi cá nhân, đồng thời được quyền xác định các điều khoản và thỏa thuận riêng của họ về việc chấp nhận cũng như kiểm soát và giải phóng tài sản thế chấp.

Nền tảng Depository Network sẽ hỗ trợ người vay các khoản cho vay sẽ được cung cấp bằng bất kỳ loại tiền nào được hỗ trợ bởi người cho vay tương ứng. Chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số có trách nhiệm giữ lại toàn quyền sở hữu trong giai đoạn cho vay này. ác điều khoản cho các hợp đồng thế chấp là được xác định riêng biệt bởi mỗi người cho vay cá nhân. Người vay có thể cầm cố tài sản kỹ thuật số của họ để làm tài sản thế chấp và nhận khoản vay tương ứng với giá trị từ một số tổ chức hay người cho vay khác, điều này sẽ sẽ hỗ trợ không chỉ cá nhân vay hay cho vay mà còn cả các tổ chức hoặc tập đoàn muốn tham gia vào thị trường này một cách đơn giản hơn.

Cách thức hoạt động của Depository Network và thông tin DEPO

Để sử dụng dịch vụ thông qua nền tảng của Depository Network, những người tham gia cần phải thông qua token của Depository Network là DEPO, bằng cách sở hữu và sử dụng mã thông báo DEPO để kích hoạt hợp đồng thông minh DEPO hoạt động từ người cho vay để trả một khoản phí thiết lập thông tin và lệ phí hàng năm cho việc sử dụng nền tảng lưu trữ và người vay để trả phí lưu trữ tài sản thế chấp.

– Đầu tiên người cho vay thiết lập nền tảng lưu ký của họ bằng tài sản thế chấp được đảm bảo trên Mạng lưu trữ của DEPO và đặt ra các điều khoản, thỏa thuận đối với phần tài sản đó
– Bên vay ký một thỏa thuận pháp lý vay với bên cho vay, họ sẽ được tạo một ví trong mạng DEPO và gửi các tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp này được giữ bởi một chiếc ví đa chữ ký với tối thiểu ba chữ ký gồm: người cho vay, người vay và DEPO.
– Sau khi hoàn tất quá trình trên, hợp đồng thông minh sẽ được kích hoạt. Người vay sau đó nhận tiền từ người cho vay bằng tiền mặt. cho đến khi hợp đồng cho vay kết thúc theo thỏa thuận, hợp đồng thông minh sẽ phát hành tài sản thế chấp cho bên vay.

Thông tin về Mã thông báo DEPO

 • Kí hiệu mã thông báo: DEPO
 • Giá PreICO: 1 DEPO = 0.005 USD
 • Giá ICO: 1 DEPO = 0.01 USD
 • Nền tảng: ETH Ethereum
 • Chấp nhận thanh toán: BTC, ETH, LTC, BCN, BTG
 • Đầu tư tối thiểu 50 USD
 • Mũ mềm: 2.600.000 USD
 • Mũ cứng: 15.000.000 USD
 • Quốc gia hạn chế Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc
team

Đánh giá Ưu điểm – Khuyết điểm của cá nhân tác giả

Ưu điểm

 • Công nghệ blockchain cho phép phân cấp tất cả các hoạt động trên nền tảng của DEPO và phát huy thế mạnh vốn có của nó, tính minh bạch, rõ ràng, khả năng phân cấp và bảo mật và nổi bật nhất chính là phổ biến toàn cầu. Công nghệ này cũng cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh tự thực hiện, đảm bảo rằng quyền của tất cả các bên liên quan được lưu giữ.
 • DEPO là một nền tảng phi tập trung nên không cần đến các kho lưu trữ tập trung của mô hình truyền thống nữa, điều này cho phép bất kỳ tổ chức cho vay trên toàn thế giới đều có khả năng xây dựng kho lưu trữ độc lập dựa trên tài sản kỹ thuật số của họ, và tất nhiên nó cũng sẽ giúp cải thiện được rất nhiều vấn đề mà mô hình truyền thống đang vướng mắc.
 • Tập trung vào cộng đồng Cryptocurrency đang phát triển và mở rộng liên tục với hơn 250 tỉ USD vốn hóa, thông qua DEPO mọi người có thể sử dụng tiền mã hóa của họ một cách hợp lý và nâng cao tính phổ biến cũng như khả năng ứng dụng về tiền mã hóa trong đời sống thực tiễn, khái niệm này sẽ định nghĩa lại tiền ảo có giá trị thật một cách dễ hiểu hơn so với trước đây.
 • DEPO không thể hoạt động với tài sản theo quyết định riêng của họ mà vài trò quyết định ở bạn, bạn có thể tự quản lý và đưa quyết định, bên vay và cho vay đều có thể kiểm soát tài khoản ký quỹ của họ trong thời gian thực, điều này đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng của hệ thống mà người dùng có thể kiểm tra được.
 • Dễ sử dụng và phổ biến. Nền tảng này hoàn toàn có thể tích hợp với bất kỳ trang web cho vay hay nền tảng nào và người vay vẫn giữ quyền sở hữu tài sản số của mình, vì vậy, người tham gia đều có thể hưởng lợi từ bất kỳ giá trị gia tăng tiềm năng nào trong tương lai.
 • Đội ngũ dự án rất tốt, họ có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức rõ ràng, gồm nhiều doanh nhân nối tiếng, nhà đầu tư khởi nghiệp, ngân hàng, đại lý tư nhân, luật sư, chuyên gia blockchain và IT… Tôi giới thiệu cho các bạn một vài thành viên trong số họ, tất nhiên còn rất nhiều thành viên nổi bật khác nữa:
  + Svetoslav Dimitrov là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập dự án với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực. Ông đã lãnh đạo các dự án khác nhau trong lĩnh vực CNTT và TMT và là thành viên của Ban kiểm soát của một trong những công ty viễn thông lớn nhất và lâu đời nhất ở Bulgaria, Công ty Viễn thông Bungari.
  + Dimitar Kostov là Thành viên nhóm Công nghệ và Nhà đầu tư, ông có hơn 20 năm quản lý và vai trò điều hành trong ngành công nghiệp CNTT, công ty doanh nghiệp và khởi nghiệp, một trong số đó là dự án VMware mà bạn nào dùng máy ảo thì đều biết đến, ngoài ra ông còn có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập và tối ưu hóa các tổ chức R&D.
  + Martin Kuvandjiev, là người đã tham gia vào dự án Bitcoin-Gold và một dự án rất tiềm năng khác là Capital Technologies & Research. Ông là giảng viên Swift tại Đại học Phần mềm, có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển iOS, , là người chiến thắng Cuộc thi NASA Space Apps của NASA và giải thưởng John Atanasov.
 • Dự án được đánh giá khá cao bởi nhiều chuyên gia và các trang web đánh giá ICO:
  + ICOBenh đánh giá 4.2 điểm bởi nhiều chuyên gia hàng đầu: https://icobench.com/ico/depository-network
  +TrackICO cho điểm tuyệt đối 5/5 rất tốt: https://www.trackico.io/ico/depository-network/
  +ICOHolder cũng đánh giá ở mức 3.91 điểm hhttps://icoholder.com/en/depository-network-22645

Khuyết điểm

 • Thời gian mở bán kéo dài khá lâu và mức giá chênh lệch giữa các giai đoạn lên đến 100% (0.005$ và 0.01$), theo thông tin từ ICO Bench thì bán đến giữa tháng 12 năm nay nên có thể khiến nhà đầu tư có cảm giác giam vốn lâu dài và biến động giá của thị trường Crypto cũng ảnh hưởng ít nhiều.
 • Dự án này có khá nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dự án blockchain tài sản thế chấp khác. Cần một thời gian dài để DEPO có thể chứng tỏ sự vượt trội của mình hoặc thị phần sẽ bị chia nhỏ hơn nữa.
 • DEPO chỉ mới hình thành trên ý tưởng tuyệt vời về dự án, tôi vẫn chưa thấy minh chứng nào về tính ưu việt sản phẩm của của nó hơn những dự án khác ở thời điểm hiện tại, cần một sự vượt trội trong phiên bản Alpha DEPO để chứng minh được điều này, các bạn có thể xem thêm ở phần Lộ trình dự án phía dưới tôi có đề cập đến
 • Vì dự án mới về rất nhiều thứ và phạm vi toàn cầu nên sẽ liên quan đến rất nhiều thủ tục pháp lý về ngân hàng, chính phủ, tiền, cơ chế cho vay, lãi suất theo quy định… Mỗi quốc gia sẽ có 1 sự ràng buộc khác nhau, một số quốc gia đã có những lệnh cấm về tiền kĩ thuật số… Do đó họ cần một hệ thống pháp lỹ vững mạnh để có thể hoạt động tốt và bền vững ở nhiều quốc gia khác nhau

RoadMap – Lộ trình phát triển của Depository Network

Năm 2017 Đưa ra khái niệm và định nghĩa về dự án Depository Network
Năm 2018 Quý 1 – Quý 2: Thành lập đội ngũ và chuẩn bị phát triển dự án
Tháng 6: Công bố DEPO nguyên mẫu đầu tiên
Quý 3 – Quý 4: Mở bán giai đoạn riêng tư, công khai và tổ chức ICO
Quý 3: Phát hành phiên bản Alpha DEPO. Xem phiên bản Alpha tại đây
Quý 4: Phát hành phiên bản Beta DEPO
Năm 2019 Qúy 1: Ra mắt phiên bản hoàn chỉnh chính thức của DEPO
Quý 4: Mục tiêu đạt được người dùng là 10 nền tảng cho vay P2P và 50 tổ chức cho vay phi ngân hàng
Năm 2022 Phát triển mục tiêu đạt được người dùng là 50 người cho vay P2P, 100 ngân hàng và 500 nền tảng cho vay phi ngân hàng
Năm 2025 Tiếp tục tăng số người dùng lên 800 ngân hàng và 1500 tổ chức cho vay phi ngân hàng

Các liên kết với dự án

Website: https://depository.network
WhitePaper: https://depository.network/doc/whitepaper.pdf
Video: https://youtube.com/watch?v=fyyTHT3HUPQ
Telegram: https://t.me/depositorynetwork
Twitter: https://twitter.com/deponetwork
Facebook: https://facebook.com/depository.network/
BitcoinWiki: https://bitcoinwiki.org/title=Depository_network

Tác giả: NcnzIT
Email: ncnz.it@gmail.com – kienthucico@gmail.com
Bountyhive username: ncncoin
Bountyhive link: https://bountyhive.io/r/ncncoin

Huỳnh Văn Hiếu
Người theo dõi
Huỳnh Văn Hiếu

Kiểu cho vay bằng BTC hay ETH ấy à?
Nghe có vẻ giống Lending gì ấy nhỉ?

Khu Hieu Dong
Người theo dõi
Khu Hieu Dong

đang giai đoạn preico phài không
chừng nào hết nhỉ
nó tính theo giá usd hay theo giá eth cố định luôn?

Hồng mộng mơ
Người theo dõi
Hồng mộng mơ

dạo này mấy bài viết của anh ngày càng chất lượng và đẹp hơn hẳn
💋 sau này em có làm web thì sẽ hú anh ngay

Mốc Kê Sô
Người theo dõi
Mốc Kê Sô

bán có vẻ lâu thật, đến tháng 12 thì phải

Dinh my lan hue
Người theo dõi
Dinh my lan hue

mở bán lâu quá
chờ xong ico tới lên sàn chắc được lì xì ăn tết luôn rồi

Bình luận Facebook