DeStream (DST) – Hệ sinh thái hoàn chỉnh dành cho Streamer

dst-cover0

Internet đã cho phép nhiều con đường giải trí mới được giới thiệu. Phát trực tuyến đã trở thành một nền văn hóa của nó trong vài năm qua, đặc biệt ở Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước khác. Hàng triệu người xem người sáng tạo nội dung yêu thích của họ trên các nền tảng phát trực tuyến hàng đầu như Twitch, YouTube và gần đây Flatt và Patreon. Đây là một thị trường con non trẻ nhưng có sức phát triển cực kỳ mạnh mẽ, và hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn dự án ICO tiềm năng về mô hình hoạt động này là DeStream (DST) – Hệ sinh thái hoàn chỉnh dành cho Streamer

Destream là gì? Giới thiệu dự án Destream

Destream là một dự án tập trung vào thiết lập thị trường phát trực tuyến toàn cầu trên một nền tảng blockchain với tính chất phi tập trung cho thị trường trực tuyến, nó cho phép tối đa hóa năng suất của các bộ truyền phát, đa dạng hóa hoạt động của họ và đảm bảo vốn khởi nghiệp. Bằng cách áp dụng công nghệ Blockchain, nó sẽ cho phép giảm phí giao dịch và cải thiện chất lượng trên nền tảng, do đó cho phép các bộ chuyển đổi tập trung vào sáng tạo hơn là hoạt động vận hành. Nền tảng này cho phép tối đa hóa năng suất của các bộ truyền phát, đa dạng hoá các hoạt động của họ và đảm bảo vốn khởi nghiệp của họ.

Destream sẽ xây dựng và phát triển một hệ thống được tạo cho các bộ truyền phát bao gồm những người tham gia vào nền tảng internet và thực hiện các tác vụ truyền tải nội dung như: các game thủ, các nhiếp ảnh gia, những người hướng dẫn đồ họa – lập trình hay thậm chí các nhạc sĩ, nhà văn và các nghệ sĩ tương tự khác vẫn đều có thể sử dụng và chia sẻ thông qua nền tảng Destream. Nói một cách đơn giản DeStream là một nền tảng sáng tạo sẽ hoạt động như một hệ sinh thái cho các streamers, nó hướng tới những người cung cấp nội dung sáng tạo thông qua internet và phát trực tuyến chúng đến mọi người để truyền tải những gì họ muốn nhằm mục đích đưa Destream trở thành hệ sinh thái tài chính toàn cầu đầu tiên được phân cấp cho các bộ phát trên nền tảng blockchain.

dst-cover0

DeStream sẽ giải quyết những vấn đề gì?

DeStream sẽ cung cấp một nền tảng phân cấp cho ngành phát trực tuyến để giải quyết nhiều vấn đề mà người sáng tạo nói riêng lẫn hệ thống stream nói chung trong ngành công nghiệp phát trực tuyến gặp phải trên nền tảng của mình. Nhóm dự án mong muốn xây dựng một nền tảng giàu tính năng để nhận các khoản đóng góp trên các giao dịch thấp bằng cách sử dụng công nghệ phân cấp và blockchain, cũng tạo ra một nền tảng mạnh mẽ và kiểm duyệt trong quá trình này.

Vấn đề phân mảnh của thị trườngz
Những người sáng tạo nội dung nổi tiếng cũng đang nhảy ra nước ngoài theo xu hướng hiện nay, bằng cách hướng các chương trình của họ sang phạm vi nhiều quốc gia. Điều này cần thiết 1 nền tảng có thể hoạt động ở quy mô toàn cầu với chất lượng ổn định nhất, hiện tại chỉ có Twitch và Youtube làm tốt điều này nhưng kèm theo đó cũng có không ít vấn đề phát sinh. Destream với công nghệ blockchain được sinh ra để cải thiện những vấn đề này bằng cách tận dụng công nghệ của blockchain kết hợp với thị trường tiền điện tử đang ngày càng phổ biến và phát triển nhanh chóng.

Tiếp cận dễ dàng cho người theo dõi
Ví dụ đơn giản thế này, nếu bạn ở Việt Nam và theo dõi một Streamer ở Nhật Bản và muốn ủng hộ họ bằng cách donate (dóng góp) bằng cách gửi quà tặng thì bạn phải làm gì? Đa số thường là sử dụng tiền trong nền tảng đó và ủng hộ, tuy nhiên nếu phương thức thanh toán không được quốc gia bạn sử dụng thì tất nhiên bạn không thể làm được điều này. Bằng cách tham gia vào thị trường tiền điện tử, bạn sẽ dễ dàng sử dụng mã thông báo của Destream để gửi tặng đến streamer một cách dễ dàng và không giới hạn bởi thời gian hay không gian.

Thanh khoản cho Streamer dễ dàng
Sau khi nhận được các khoản tiền kiếm được từ hoạt động của mình, các Streamer có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng thông qua nền tảng tiền điện tử có quy mô toàn cầu, không bị các giới hạn khác. Họ có thể nhận được khoản đóng góp từ bất cứ đâu và sử dụng chúng theo cách tương tự. Và tất nhiên có rất nhiều cách để sử dụng tiền điện tử cho các việc khác trên các nền tảng khác hoặc đơn giản là chuyển sang tiền mặt một cách dễ dàng.

Giảm chi phí hoa hồng phát sinh
Hiện tại các chi phí phát sinh khiến lượng tiền từ người hâm mộ đến tay những streamer bị hao hụt đi khá nhiều, ví dụ như Patreon và Flattr mất hơn 10% tiền đóng góp của mỗi người sáng tạo và nhiều chi phí khác nữa. Các giải pháp nội bộ của YouTube và Twitch cũng tính các khoản phí khổng lồ và các khoản phí khác không có sẵn trên toàn thế giới. Mục tiêu của Destream là để giảm số này về mức 0.77% để tăng thu nhập cho các streamer bằng tận dụng ưu thế của tiền điện tử.

Tiếp cận với nhà quảng cáo
Destream cũng sử dụng Phân tích dữ liệu lớn để tạo thuật toán tự động cho phép nhà quảng cáo chọn một trình tạo mã vạch phù hợp nhất để phân phối quảng cáo và đối tượng mục tiêu của họ. Hợp đồng thông minh có thể hỗ trợ cả hai bên trong việc giải quyết các điều khoản và điều kiện dễ dàng. Nó cũng đề cập đến khả năng phục vụ như một thị trường cho hàng hóa ảo cho phép giao dịch giữa các bên sử dụng tiền điện tử do tính linh hoạt của nó trên chuyển đổi trên bất kỳ khoản tiền nào.

Sự minh bạch và rõ ràng cho tất cả
Một trong những tính năng ưu việt của công nghệ blockchain là tính minh bạch, mọi hình thức gian lận trên nền tảng này sẽ được hạn chế đến mức tối đa và cải thiện một cách hoàn hảo. Mọi hoạt động sẽ được vận hành thông qua hợp động thông minh đảm bảo việc thực hiện tốt các điều khoản của quá trình giao dịch. Các Streamer không lo bị mất tiền một cách vô lý, các nhà quảng cáo cũng dễ dàng kiểm tra tính minh bạch và cơ chế hoạt động rõ ràng trên nền tảng Destream.

Khả năng bảo vệ và các ràng buộc khác
Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh thông qua nền tảng của Destream, các bên có thể dễ dàng điều chỉnh mối quan hệ giữa các nhà phát triển, nhà quảng cáo và người xem dẫn đến sự bảo vệ của họ từ đối tác không đáp ứng nghĩa vụ của họ về mặt thanh toán. Hợp đồng thông minh đảm bảo rằng các điều khoản giao dịch được thực hiện một cách chính xác và ngay lập tức mà không cần phát sinh thêm các chi phí không đáng có cho bên ttung gian.

Thông tin mã thông báo DST của Destream

Mã thông báo sử dụng trong nền tảng của DeStream được gọi là DST, các thẻ DST đóng vai trò tiền tệ của hệ thống và có thể được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau như quyên góp, mua hàng hóa trong trò chơi, các mặt hàng kỹ thuật số hoặc thực tế hoặc thẻ để tương tác với phiếu bầu của người xếp hạng. Vì chúng là cơ sở trao đổi tiền, các mã thông báo này có thể được chuyển đổi thành tiền điện tử ngang hàng trên các sàn giao dịch khác hoặc đơn giản là về tiền mặt.

Thông tin mã thông báo DST

 • Kí hiệu mã thông báo: DST
 • Nền tảng: Stratis
 • Giá bán: 1 DST = 0.006 USD
 • Tổng lượng cung: 6.000.000.000 DST
 • Dành cho mở bán: 3.600.000.000 DST
 • Giai đoạn ICO: từ 15/7 đến 30/9 năm 2018
 • Chấp nhận: BTC, LTC, ETH, STRAT, BCH, Doge
 • Vốn huy động tối thiểu: 5.500.000 USD
 • Vốn huy động mục tiêu: 12.000.000 USD
 • MVP / Prototype: có sẵn
 • Quốc gia đăng ký: Estonia

Phân phối mã thông báo

 • 19% – Đội ngũ cố vấn
 • 20% – Quỹ
 • 1% – Tiền thưởng
 • 60% – Giảm giá

 

Phân bổ tiền

 • 12% – Chuyến đi và sự kiện
 • 17% – Phát triển và hỗ trợ
 • 30% – Chi phí hoạt động
 • 41% – Tiếp thị

dst-token2

Đội ngũ thành viên và đối tác của Destream

Đội ngũ thành viên của Destream nói về chính bản thân dự án. Mặc dù tên của họ không quá mức nổi tiếng, tuy nhiên những thành tích của họ trong lĩnh vực tương ứng của họ là đáng chú ý. Đội ngũ của họ bao gồm một trong những người sáng lập của họ trong top 50 người có ảnh hưởng nhất trên thị trường phát triển web. Giám đốc điều hành của họ đã phát triển Công ty CNTT của riêng mình chuyên phát triển phức tạp bao gồm công nghệ blockchain.

Các thành viên khác sáng tác nhóm có hơn 20 năm kinh nghiệm về công nghệ phần mềm, kiến ​​thức phong phú về phát triển kinh doanh và tài chính và chuyên môn sâu rộng trong ngành công nghiệp điện tử và thể thao điện tử.

Những thành viên sáng lập

Anar Mekhtiev – người sáng lập và giám đốc điều hành của dự án, trong số các công ty liên doanh khác đã thành lập công ty CNTT của riêng mình mà DeStream ghi nhận là “chuyên gia phát triển phức tạp”

Tachat Igityan – người đồng sáng lập và CTO cho dự án, được viết trên trang web là Người sáng lập của một trong những trường kinh doanh lớn nhất về tiếp thị kỹ thuật số và quản lý đại lý Internet (RIC)

Alexey Khvostenko – người sáng lập & CTO, có nhiều năm kinh nghiệm với phát triển phần mềm.

Nhìn chung, nhóm nghiên cứu dường như có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển dự án và hỗ trợ kỹ thuật tốt. Cũng đáng chú ý, sự hiện diện của nhóm trong sự xuất hiện trực tiếp trên các hội nghị được giới thiệu trong phần cho các sự kiện trong trang web của dự án.

dst-team1

Những thành viên tham gia dự án

dst-team2

Các đối tác của Destream

dst-doitac

RoadMap – Lộ trình phát triển của Destream

Q1-Q2 2018 – Phát triển khái niệm thiết kế.
– Ứng dụng di động phát triển khái niệm thiết kế.
– Phát triển nguyên mẫu nền tảng.
– Bắt đầu phát triển cổng thông tin.
Q3-Q4 2018 – Hoàn thiện sự đồng thuận cho blockchain.
– Cryptographic Mã trước khai thác.
– Bán thẻ.
– Phân phối Token mật mã phù hợp với các kết quả của việc bán Token.
Q1-Q2 2018 – Chạy phiên bản alpha của nền tảng.
– Tích hợp thanh toán nền tảng thành một blockchain công cộng.
– Bắt đầu phát triển nĩa OBS cho lồng ghép dịch vụ DeStream.
– Tích hợp cổng thanh toán.
– Phát triển của cổng thông tin DeStream.
– Streamer phát hành cổng thông tin.
Q1-Q2 2019 – Sự phát triển của cơ học dựa trên các giải pháp tập trung.
– Phát triển hệ thống bầu cử dựa trên blockchain.
– Alpha phiên bản của ứng dụng di động.
– Tích hợp với XSplit.
– Đám mây lưu trữ của lớp phủ.
Q3-Q4 2019 – Open Beta.
– DeStream Fest hàng năm.
– Thử nghiệm cơ khí về hợp đồng thông minh.
– Phiên bản Beta của Marketplace.
– Overlay biên tập phát hành.
Q3-Q4 2019 – Phát hành mô-đun riêng OBS của.
– Phiên bản đầu tiên của ứng dụng di động.
– Phát triển của thị trường đối với tài sản kỹ thuật số.
– Mô-đun để tạo thách thức.
– Phát triển của một cổng cho các nhà quảng cáo.
Q 1-Q2 2020 – Thiết kế cơ chế thông minh cho streamers.
– Phát triển thuê bao cá nhân.
– Khả năng tạo một danh mục dịch vụ.
– Phát hành Marketplace cho sản phẩm.
– Chuyển tất cả các cơ tham gia hợp đồng thông minh.
Q1-Q2 2020 – Một thông minh editor hợp đồng chính thức.
– Phát hành Portal cho nhà quảng cáo.
– Phân tích dữ liệu lớn cho các nhà quảng cáo.
– Tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ.
Q3-Q4 2020 – Phát triển nền tảng.
– Hỗ trợ VR.
– Sự kiện DeStream hàng năm.

Những ý kiến khách quan của tác giả về Destream

Ưu điểm

 • Thay vì sử dụng ETH như các dự án ICO thông thường. Nhóm nghiên cứu của dự án đã chọn nền tảng blockchain là Stratis cho dự án. Một động thái thể hiện đầu tư và nghiên cứu kĩ càng trước khi bắt tay vào thực hiện dự án, sẵn sàng áp dụng các công nghệ mới để phù hợp hơn với các mục tiêu đề ra.
 • DeStream tham gia vào nhiều ngành công nghiệp và thị trường còn non trẻ nhưng có sức phát triển mạnh mẽ là công nghệ blockchain, thị trường tiền điện tử và nền công nghiệp live stream. Bằng cách sử dụng một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển để tăng trưởng bằng cách cung cấp các dịch vụ hấp dẫn cho người sáng tạo có thể là tiền đề cho sự phát triển to lớn sau này.
 • Những người sáng lập làm việc rất nghiêm túc và chuyên nghiệp, họ cũng có rất nhiều kĩ năng và kinh nghiệm tuyệt vời với phát triển dự án và công nghệ. Đặc biêt là họ rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động sự kiện trực tiếp.
 • Destream đáp ứng nhu cầu của những người phát trực tuyến đã tạo ra sự nghiệp ngoài luồng nội dung chất lượng sáng tạo trên internet bằng cách áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến ở thời điểm hiện tại để xây dựng 1 nền tảng đầu tiên giải quyết các vấn đề phát sinh so với mô hình truyền thống. Hệ thống của họ cung cấp nhiều tính năng mang lại sự tiện lợi giữa người dùng, đối tượng và nhà quảng cáo.
 • Một trong những mục tiêu nổi bật hàng đầu là việc giảm đáng kể tỷ lệ chi phí hoa hồng phát sinh. Nó hỗ trợ người dùng trong hệ thống tài chính phi tập trung hóa của họ, đơn giản hóa các giao dịch thông qua việc sử dụng các mã thông báo DeStream cung cấp một loạt các cách sử dụng trên thị trường và phát trực tuyến.
 • Việc sử dụng Hợp đồng thông minh của họ cung cấp một quy định trong mối quan hệ giữa các nhà phát triển và nhà quảng cáo để thực hiện các điều khoản và điều kiện do cả hai bên đặt ra.
  Nhìn chung, Destream thuận tiện, linh hoạt và sáng tạo, có một con đường rõ ràng cho nhu cầu của khán giả mục tiêu.
 • Dự án có tiềm năng rất lớn và nhóm nghiên cứu dường như có một sự hiểu biết rõ ràng về cách họ có thể khai thác vào ngành công nghiệp phát trực tuyến. Tuy nhiên, việc công bố một MVP sắp tới là cực kì quan trọng với thực tế những gì dự án có thể làm được để minh chứng cho tầm nhìn của dự án có thể quá tham vọng mang lại một yếu tố rủi ro cao tỉ lệ với cơ hội cao hơn.

Hạn chế

 • Mặc dù công nghệ blockchain được coi là hiện đại, là tiêu điểm của thập kỉ hiện nay với sự an toàn và minh bạch nhưng nó chưa thực sự phổ biến và được biến đến bởi cộng đồng, việc thiếu bằng chứng trong ứng dụng khái niệm của họ có thể ảnh hưởng đến việc giới thiệu đối tượng mục tiêu của họ và có thể tiếp xúc lâu hơn trước khi được chấp nhận trong cộng đồng.
 • Thị trường tiền kĩ thuật số đang ở trong giai đoạn rất khó khăn, với xu hướng giảm vẫn còn đang kéo dài và chưa thấy có dấu hiệu hồi phục. Giá trị đồng ETH đã giảm đến mức thấp nhất trong năm và vẫn chưa dừng lại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến Foresting mà còn cả các nhà đầu tư.
 • Destream sử dụng một công nghệ phi tập trung mới và phát triển nó trên một nền tảng cũng còn mới mẻ, có thể sẽ phát sinh một vài vấn đề không đáng có. Kể từ khi họ giới thiệu một công nghệ mới và tiền liên quan đến cả hai đầu, an ninh phải là lý tưởng.
 • Số lượng lớn các tính năng của chúng trên nền tảng này cũng có thể dẫn đến xung đột trong quá trình phát triển sau này. Ưu tiên một vài mục tiêu của họ trong quá trình phát triển để giải quyết các vấn đề ban đầu có thể giúp tăng thời gian của họ.
 • Phát triển một nền tảng như vậy có thể được đáp ứng với nhiều thiếu sót, đặc biệt là dưới sự giám sát của các công nghệ phi tập trung mới. DeStream vẫn chưa đưa ra một bằng chứng về ứng dụng khái niệm hoặc MVP, và lộ trình của nền tảng này chỉ đề cập đến một Alpha cho quý 3 đến quý 4 năm 2018.
 • Tầm nhìn mà nhóm nghiên cứu cố gắng đưa ra mang lại cảm giác rằng dự án có thể đang cố gắng bao quát quá nhiều khía cạnh thay vì tập trung vào một vài kỳ công mạnh mẽ cùng với phân cấp. Việc thiếu một mục tiêu rõ ràng có thể chứng minh vấn đề trong các giai đoạn sau của sự phát triển của dự án.

Các liên kết với dự án Destream

Website: https://destream.io/?referralId=adf52557d7994818a3bf8131262f2179#action=bountyreg
WhitePaper: https://destream.io/whitepaper_en.pdf
Video: https://youtube.com/watch?v=k8KfHXnmaVQ
Telegram: https://t.me/DeStreamEN
Twitter: https://twitter.com/destreamproject
Facebook: https://facebook.com/destream
Medium: https://medium.com/destream
Reddit: https://www.reddit.com/r/DeStream/
BitcoinTalk Ann: https://bitcointalk.org/index.php?topic=3680838

Tác giả: NcnzIT
Email: ncnz.it@gmail.com – kienthucico@gmail.com
Bitcointalk username: ncn1992vn
Bitcointalk profile: bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1635231

Bình luận Facebook