EIPlatform (EMI) – Nền tảng tương lai của thị trường Esports

cover-emi

Đầu tiên trước khi đọc bài viết, bạn cần phải biết qua khái niệm eSport mà hôm nay tôi sẽ giới thiệu:
esport
ESport – Thể thao điện tử: hay còn gọi là eSports/e-sports, Electronic-Sports, game đối kháng… là hình thức tổ chức cuộc thi chơi điện tử giữa nhiều người chơi, đặc biệt giữa những tuyển thủ chuyên nghiệp. Các thể loại trò chơi video phổ biến nhất liên quan đến thể thao điện tử là cuộc chiến đấu trường trực tuyến với sự tham gia của nhiều người chơi, trò chơi chiến đấu sử dụng chiến lược thời gian thực (MOBA), và thể loại game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS), nhưng thể loại FPS chỉ được gọi là đặc trưng của eSport khi chưa phát triển, khi các thể loại Moba game lên ngôi thì eSport không còn nằm trong danh mục được đăng ký.

Định nghĩa một cách đơn giản thì Esport (Electronic Sports) – Thể thao điện tử là thuật ngữ để chỉ những tựa game mang tính chất đối kháng mà tại đó xuất phát điểm của các người chơi là như nhau. Xin lưu ý eSport không phải là những game đơn thuần chơi để giải trí mà nó cần phải có 1 niềm đam mê và 1 sự cố gắng thật nhiều.

Bối cảnh và sự hình thành dự án EIPlatform

eSports trong giai đoạn phát triển và tăng trưởng vượt trội trong khoảng 10 năm gần đây, eSport là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp game và gần như trở thành một môn thể thao mới với tên gọi thể thao điện tử. Hàng năm, có hơn 30 sự kiện lớn với phạm vi toàn cầu liên quan đến eSport được tổ chức chuyên nghiệp và các nhà tài trợ và các vận động viên cũng như khán giả, đúng với danh nghĩa một môn thể thao. Forbes đã đưa ra 1 báo cáo về một kỷ lục mới đã được thiết lập trong đêm chung kết tại Giải vô địch thế giới năm 2017 – Intel® Extreme Masters – ở Ba Lan năm 2017. Hơn 173.000 người hâm mộ tham gia, hơn 100.000 người tập trung địa điểm ở Katowice và cùng lúc đó là hơn 46 triệu người theo dõi giải đấu trực tuyến.

Những gì bắt đầu như là “game PC” khiêm tốn trên các máy tính để bàn độc lập trong những năm 1980, đã tăng cường trở thành ngành công nghiệp gần 44 tỷ đô la hiện nay, với 2,7 tỷ người chơi đang hoạt động trên toàn cầu. Đồng nghĩa với nó, eSport là một thị trường tiềm năng và cực kì lớn mạnh, với lượng khán giả chơi game trực tuyến đạt gần 500 triệu người và doanh thu dự kiến ​​sẽ vượt trên 1 tỷ đô la, ngành công nghiệp này có khả năng phát triển thành nhiều thương hiệu và câu lạc bộ như những môn thể thao thực thụ khác. Ngoài ra, có một sự quan tâm ngày càng tăng từ các đội thể thao chuyên nghiệp đang nỗ lực của họ vào các game thủ với mục đích sử dụng tiềm năng của ngành công nghiệp game trực tuyến chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, sự tiến bộ gần đây của công nghệ blockchain đang giới thiệu các cơ hội duy nhất cho ngành công nghiệp eSports để định hình lại cấu trúc của nó. Thay vì dựa vào các hệ thống tiêu biểu của ngành, người chơi eSports có thể sử dụng công nghệ blockchain để chơi trò chơi của họ, liên kết với các nhà tài trợ và những người chơi khác một cách liền mạch và an toàn. Đối với những người tìm kiếm cơ hội blockchain trong thế giới eSports, thì kế hoạch tiếp theo sẽ mở ra nhiều lợi ích khác nhau cho một người tham gia trong lĩnh vực eSports.

Với sự kết hợp của công nghệ Blockchain tiên tiến và eSport đang ngày càng phát triển, dự án EIPlatform (Esports Interactive Platform) đã được ra đời với mục đích trực tiếp liên kết các nhà tài trợ eSports, game thủ, người hâm mộ và các đối tác trên một nền tảng duy nhất với các lợi ích tiềm năng cho tất cả các bên. Bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu về dự án EIPlatform (EMI)Nền tảng tương lai của thị trường Esports hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn thông tin chi tiết về dự án này.

cover-emi

EIPlatform là gì? Giới thiệu dự án EIPlatform

EIP – eSports Interactive Platform là một nền tảng tiếp thị tập trung, cung cấp phòng cho các thương hiệu và công ty tham gia phát triển dựa trên blockchain nhằm mục đích trực tiếp liên kết các nhà tài trợ eSports, game thủ, người hâm mộ và các đối tác trên một nền tảng duy nhất với các lợi ích tiềm năng cho tất cả các bên. Sự đơn giản của khả năng tiếp cận trực tiếp của người tiêu dùng đối với EIP giúp tiếp thị kinh tế hơn và có khả năng tạo ra các kênh truyền thông thương hiệu với khán giả cho doanh nghiệp. Các kênh này sau đó có thể được sử dụng cho các sáng kiến ​​tiếp thị được nhắm mục tiêu mà không cần trung gian.

EIP sẽ được tăng cường thêm sức mạnh của công nghệ blockchain để cho phép người tham gia chơi trò chơi, xem các luồng trò chơi trực tiếp, quảng cáo các dịch vụ và sản phẩm trò chơi. Điều đó sẽ kết hợp những người đam mê, game thủ, thương hiệu trò chơi và công ty. Những sáng kiến ​​này sẽ được hỗ trợ bởi một định dạng mạnh mẽ của các hợp đồng thông minh để đảm bảo tính minh bạch đầy đủ và kiếm tiền nhanh chóng của các hoạt động liên quan đến việc sử dụng mã thông báo EMP. 

Ngoài ra, nền tảng EIP đang phát triển một nền tảng vững chắc cho các esports phân cấp sẽ cung cấp nội dung độc đáo và đối tượng được nhắm mục tiêu tìm kiếm các ưu đãi độc quyền từ doanh nghiệp. Kết quả là, các doanh nghiệp sẽ nhận được quyền truy cập trực tiếp vào đối tượng mục tiêu, trong khi nhu cầu tiếp thị của ngành và đối tượng esports sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào ngân sách tiếp thị của doanh nghiệp. Tương tự như các chương trình khách hàng thân thiết khác của các nền tảng chính khác, nền tảng EIP sẽ tiến một vài bước bằng cách giới thiệu một số tính năng bổ sung. Những tính năng này sẽ làm cho giao diện người dùng phổ biến thuận tiện hơn cho tất cả các bên sử dụng hợp đồng thông minh và blockchain. Về cơ bản, công nghệ blockchain tạo điều kiện sử dụng và đảm bảo mức độ tin cậy cao.

Những ưu điểm nổi bật của nền tảng EIPlatform

Thông quan hệ sinh thái của EIP, các quy trình hoạt động truyền thống trong thị trường eSport hiện tại sẽ được khắc phục và cải tiến khỏi những bất cập hiện tại như:

 • Chi phí quảng cáo và tiếp thị đắt đỏ của các nhà tài trợ, quảng cáo với ngân sách lớn nhưng không mang lại hiệu quả tối ưu như mong đợi.
 • Phần lớn khán giả không tiếp cận được ngân sách từ các thương hiệu hàng đầu.
 • Các đơn vị trung gian chiếm một phần lớn ngân sách mà các nhà quảng cáo phải chấp nhận.
 • Các thương hiệu quảng cáo còn cảm thấy xa lạ về thị trường eSport và chưa hiểu sự phức tạp của nó
 • Các vận động viên chỉ có thu nhập xoay quanh những hợp đồng và phần thưởng cố định
 • Các khán giả cũng như người hâm mộ không thể tham gia vào sự phát triển và định hình của ngành công nghiệp esports này, nếu có cũng chỉ 1 số ít thông qua việc Donate – ủng hộ với quy trình phức tạp và khó xác thực.

Đội ngũ dự án EIPlatform

Những nhà sáng lập dự án

team1

Các thành viên chủ chốt

eipteam2

Đội ngũ cố vấn

eipteam3

RoadMap – Lộ trình phát triển của EIPlatform

Năm 2017 Quý 3 – Đề xuất về khái niệm EIP – eSports Interactive Platform
Qúy 4 – EIP đạt được nhiều sự quan tâm từ các nhãn hiệu lớn
Năm 2018 Quý 1 – Quảng cáo dự án trên các mạng xã hội, truyền thông…
Quý 2 – Tiến hành chương trình ICO cho dự án
Quý 3 – Xây dựng và phát triển nền tảng EIPlatform
Quý 4 – Phát triển của ứng dụng và giao diện hệ thống
Năm 2019 Quý 1 – Hoàn thiện các bước phát triển cuối cùng của nền tảng
Quý 2 – Khởi chạy dự án
Quý 3 – Mở rộng và phát triển hệ sinh thái ra toàn cầu

Những ý kiến khách quan của tác giả về EIPlatform

Ưu điểm

 • Website của dự án được thiết kế rất đẹp và rất chuyên nghiệp. whitepaper cũng rõ ràng và cung cấp đầy đủ thông tin, bạn có thể xem qua thông tin ở mục các liên kết về dự án ở phía bên dưới nếu muốn tìm hiểu thêm
 • Dự án được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ nhiều thàng viên và rất chuyên nghiệp, họ đề là những chuyên gia trong lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Về mặt đội ngũ có thể đánh giá ở điểm số 9/10 rất tốt.
 • Kết hợp Blockchain vào Marketing và tập trung vào thị trường eSport có thể nói là điểm mạnh rất tốt của dự án, không lan man ra phạm vi bên ngoài mà tập trung đúng vào những gì họ có thể làm tốt, rất nhiều dự án chỉ chung chung gọi là Marketing và ôm đồm gần như tất cả mọi thứ liên quan đến quảng cáo để rồi không biết những gì họ làm được và không được.
 • Được các chuyên gia và nhiều Website đánh giá ICO chấm điểm rất cao:
  ICO Bench: đánh giá dự án 4.2 điểm bởi nhiều chuyên gia
  Track ICO: đạt điểm tuyệt đối 5/5 cho dự án
  Found ICO: với điểm số 8.1 ở mức rất cao
  ICO Mark: cũng đánh giá dự án với điểm số 98.5 rất cao

Hạn chế

 • Phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ trong lĩnh vực này, một vài ví dụ về những ICO đánh vào nền tảng game nói chung như: Refereum RFR, Flip, NLC2, UnikoinGold, Asura Coin… Và chưa xét đến những dự án ICO khác nói chung về mảng Marketing nữa, có thể nói để vượt lên được những người tiền nhiệm đi trước thì Eeiplatform phải có điểm đặc biệt nổi bật nào đó.
 • Mức Hardcap khá cao lên đến 60.000.000 USD và chênh lệch nhiều với mức SoftCap chỉ 2.000.000 USD, điều này cho thấy dự án chưa định hình rõ những thứ cần được phát triển và chi phí phát sinh mà việc huy động vốn đặt ở hạn mức khá cao với kì vọng quá lớn.

Các liên kết với dự án

Website: https://eiplatform.io
WhitePaper: https://eiplatform.io/WhitePaper-Eng.pdf
Video: https://youtube.com/UCT__0uswveI9khMOOk0OTIg
Telegram: https://t.me/EIP_ecosystem
Twitter: https://twitter.com/EIP_ECOSYSTEM
Facebook: https://facebook.com/EIP-980267652124760/
Medium: https://medium.com/eiplatform
Reddit: https://reddit.com/r/EIPlatform/
BitcoinTalk Ann: https://bitcointalk.org/index.php?topic=3331909.0

Tác giả: NcnzIT
Email: ncnz.it@gmail.com – kienthucico@gmail.com
Bitcointalk username: ncn1992vn
Bitcointalk profile: bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1635231

huynh
Người theo dõi
huynh

Em này so với RFR thì thế nào đại ca?
Hồi trước cũng mê con RFR lắm mà lỡ kèo mất, giờ không biết em này thế nào
Nhìn có vẻ ổn

Nobody
Người theo dõi
Nobody

trông có vẻ tốt phết
không biết bán thế nào rồi ?

Nguyen Duc Nhan
Người theo dõi
Nguyen Duc Nhan

còn đang bán không anh ? em khoái mấy con ico về game lắm

toàn bqb
Người theo dõi
toàn bqb

con này hình như chỉ dành cho dân marketing quan tâm là chính
chứ mình game thủ hay streamer không tốt lắm
cũng chưa biết tính ứng dụng sao, nếu có chắc cũng cho mấy công ty to

Hoàng Mạnh Luân IT
Người theo dõi
Hoàng Mạnh Luân IT

Con này còn bonty không nhỉ?

Bình luận Facebook