Exa mở sàn Beta và những phân tích QUAN TRỌNG

Hôm nay ngày 2/1 lúc 23h Exa đã mở sàn Beta Test cho các Nhà đầu tư test sàn. Mình sẽ phân tích cho anh em một vài yếu tố quan trọng.

Đầu tiên, tóm lượt lại 1 vài thông tin cho anh em dễ nắm bắt:

 1. Sàn này chỉ là Test. Mọi dữ liệu sẽ bị Rollback lại trước đó khi ra sàn chính thức, nói chung vọc phá thoải mái.
 2. Sàn Test đóng hoạt động đúng 24h và đóng vào 23h ngày 3/1.
 3. Sàn chính thức sẽ mở vào ngày 5/1.
 4. Ngày 6/1 sẽ mở chức năng rút BTC/ETH, phí rút là 0.0017BTC ~ 23$
 5. Ngày 10/1 sẽ mở chức năng Lending.

 

Giá đỉnh điểm trong 30′ đầu là 7$

Theo nhận định cá nhân của mình thì số này hoàn toàn hợp lý, đúng như dự đoán trước đó là 6$ – 8$ ở giai đoạn đầu lúc mở sàn, và sau đó sẽ giảm dần xuống tầm 20% một thời gian rồi lại tăng dần ở vài ngày sau đó.
Theo những đợt mở sàn của các ICO gần đây thì đây là giai đoạn xả nhiều và giá thường cao trong đột biến, nếu bạn có ý định xả gấp cần lấy vốn thì mình khuyên nên xả lúc này, còn nếu không vội hãy chờ thêm vài ngày nữa, ngày nào thì tí nữa các bạn đọc xong bài viết là biết.

Tất nhiên con số này hoàn toàn KHÔNG chính xác khi sàn mở chính thức. Những yếu tố ảnh hưởng giá này sẽ phân tích ở phần dưới của bài viết.

Giá trung bình trong 1h tiếp là 4$ – 5.5$

Con số này là hoàn toàn bình thường, ở sàn chính thức mình nghĩ có thể sẽ cao hơn một phần. Dù vậy ở giai đoạn này trong tầm 1 tuần thì giá lúc này có thể xem như ở đáy, nếu bạn là Nhà đầu tư có vốn cứng thì mình khuyến khích nên gom vào lúc này vì giá giai đoạn này xêm xêm với chợ đen sau khi kết thúc ICO rồi.

Ngược lại nếu bạn muốn xả để chốt lời thì mình khuyên là KHÔNG NÊN xả lúc này, tuy có lãi nhưng thực sự không nhiều, hãy kiên nhẫn,

QUAN TRỌNG Sàn BTC giá rẻ hơn sàn ETH

Sau hơn 1h quan sát mình nhận thấy giá SELL ở sàn BTC thập hơn giá BUY ở sàn EXA khá nhiều và duy trì cực kỳ ổn định. Có nghĩa là bạn có thể dùng BTC mua Exa và bán ra bằng ETH với giá cao hơn.

Điều này cực kỳ quan trọng, bạn có càng nhiều BTC thì bạn Trade càng có lãi, lãi tầm 10% đến 20% và hoàn toàn k lỗ nếu k xét yếu tố biến động giá BTC / ETH (kiểu như bạn Trade BTC sang ETH lãi 10% mà giá BTC tí sau nó tăng 20% ấy). Hãy tận dụng điều này trong giai đoạn đầu khi mở sàn, vì sau 1 thời gian chắc chắn giá 2 bên sẽ cân bằng với nhau.

Ảnh này là giá gần cân bằng lại rồi đây, và đang nhích dần lên 6$

Ví dụ: Bạn có 1 BTC giá 15.000$ bạn có thể Buy đc 3.000 Exa giá 5$. Sau đó mang sang ETH bán giá 6$ sẽ được 18.000$. (Chưa trừ 0.25% * 2 phí giao dịch)

Phân tích giá sau khi lên sàn chính thức

Nhận định theo quan điểm cá nhân của mình thì khi lên sàn chính thức giá sẽ cao hơn ít nhiều, và giai đoạn tốt nhất để bán là vào ngày 11-13.

 1. Cái này dù là sàn ảo, bán chơi thì đc, nhưng mua chơi bằng $ của mình cũng thấy sợ sợ thành ra lệnh Sell nhiều hơn Buy khiến giá không cao.
 2. Test nên bán tất tay, không quan tâm Hold hay Lend nên tất nhiên kết quả vẫn như mục trên, Sell > Buy làm giá thấp
 3. Nhà đầu tư chưa Dep thêm BTC/ETH để gom hàng vì đây chỉ vừa hết giai đoạn ICO, không Nhà đầu tư nào muốn mạo hiểm Dep BTC/ETH để đẩy giá cho anh em đâu, nên giờ 5$ – 7$ là quá cao hơn dự tính rồi. Hôm nay Test thấy sàn ổn, họ mới dám Dep để chuẩn bị cho ngày 5 lên sàn chính thức, giá sẽ tăng nhẹ.
 4. Cá mập chưa lên tiếng, tôm tép như mình là đa số, họ chủ yếu quan sát là chính, nếu muốn Test họ cũng chỉ Sell chứ không Buy được, vì cá mập nếu họ chơi 100 acc, thì số BTC/ETH ở tầm 50 acc không mua được cũng bị phân tán nhỏ lẻ ra, không ai rảnh login hết 50 acc để vào đặt lệnh Buy, còn Exa thì gom về 1-2 acc được nên lệnh Sell có thể ra cùng 1 lúc.
  Số BTC/ETH đang tham gia trên sàn đã ít lại còn ít hơn nữa vì còn phân tán khá nhiều.
 5. Sau ngày 6, cho lệnh rút, giá lúc đó bình ổn, cá nhiều acc sẽ chuyển hết BTC/ETH về 1 acc để chiến, Nhà đầu tư cũng yêu tâm Dep thêm tiền, lúc đó giá sẽ lên cao một phần nhỏ, dù vậy đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư xả ra để rút cùng 1 lúc nên thậm chỉ giá k tăng mà còn có thể giảm, ví dụ bạn có 100 Exa và còn 0.5 ETH trong acc, bạn bán luôn 100 đó để đc thêm 1 ít ETH và rút luôn 1 lượt cho tiện.
 6. Đến ngày 9 khi giá ít dao động, những Leader sẽ bắt đầu gom góp tiền khi đó thiếu 1 chút họ sẽ mua thêm là chắc chắn, 1 yếu tố quan trong nữa là 1 số Leader và vài Nhà đâu tư nhỏ lẻ sẽ k biết vụ Lend tối thiểu 100$ để có thể sử dụng được số tiền Bonus từ Ref, thành ra Lend xong muốn rút Bonus sẽ phải bị hớ 1 cú và phải Dep thêm 100$ – 700$ để rút lãi Bonus nữa.
  Lúc này sẽ là giai đoạn Exa có giá cao nhất kéo dài trong 1-3 ngày kế tiếp, đây là giai đoạn quan trọng để bạn có thể tính toán việc Lend hay Hold tiếp hoặc chốt lãi. Tất nhiên tầm 1 tuần nữa giá Exa có thể tăng, cũng có thểm giảm.