Faceter – Hệ thống giám sát BlockChain đầu tiên

Faceter ICO là gì?

Faceter ICO là hệ thống giám sát blockchain đầu tiên cho người tiêu dùng. Faceter làm cho việc giám sát bằng video thông minh, cho não thông qua việc dò tìm khuôn mặt nâng cao, phát hiện đối tượng và phân tích video trong thời gian thực. Các tính năng này cho phép máy ảnh hiểu được tình huống và đáp ứng với nó, đảm bảo an toàn hơn cho tất cả khách hàng.

Website: https://tokensale.faceter.io/
Đăng ký

Faceter là một phần mềm thông minh tiên tiến để phân tích videostream và nhận dạng khuôn mặt cho doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng, được phát triển để giảm đáng kể tội phạm trong xã hội.

Công nghệ thị giác máy tính trên blockchain được hỗ trợ bởi mạng lưới phân cấp của các thợ đào làm cho sản phẩm phù hợp với tất cả các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên thị trường đại chúng. Lợi ích từ quan điểm khai thác/đào là sự đóng góp của các nguồn lực của nhà khai thác/thợ đào cho Faceter gấp đôi lợi nhuận khi khai thác Ether trên cùng một bộ xử lý đồ hoạ (GPU) *. Ở khía cạnh công nghệ của Faceter là sự tôn trọng tuyệt đối đối với sự riêng tư, và việc sử dụng các tính năng của mạng nơ-ron xoắn để phân chia các nhiệm vụ củng cố cam kết này. Do đó, dữ liệu nhạy cảm luôn được xử lý trong một môi trường hoàn toàn tin cậy, và tất cả các hình ảnh không phục hồi được chuyển tới mạng phân tán.

Hầu hết các công nghệ nhận dạng hình ảnh hiện tại cho video chỉ có thể sau khi cảnh quay được lưu trữ để phân tích sau này. Quá trình này cũng yêu cầu các hệ thống ở quy mô mà thường chỉ có thể truy cập được tới các khách hàng doanh nghiệp, trái ngược với người tiêu dùng. Khái niệm sáng tạo của Faceter là tận dụng mạng lưới các thợ mỏ GPU để xử lý các phần tách biệt của một nguồn cấp dữ liệu video, cho phép phân tích với một phần nhỏ chi phí của các hệ thống truyền thống và cung cấp cho các thợ mỏ với doanh thu. Thuật toán tầm nhìn của máy tính Faceter có tỷ lệ chính xác 99,78% được đo bằng các tiêu chuẩn LFW và 79,5% theo tiêu chuẩn MegaFace. Công ty đã thử nghiệm công nghệ của mình trong một số ứng dụng thực tế và đã được chứng nhận bởi nhà sản xuất máy quay video toàn cầu Axis.

Faceter ICO – Các tính năng chính

Nhận dạng đối tượng và nhận dạng khuôn mặt và phân tích hành vi kết quả làm tăng đáng kể khả năng của các hệ thống giám sát video để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn hoặc các sự kiện như một khách hàng mỉm cười, một nhân viên tập trung … Thuật toán của công nghệ đã được chứng minh bằng các bài kiểm tra LFW và MegaFace, trong ngành công nghiệp.

Các ứng dụng thuận tiện cho bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào cho phép người dùng truy cập hệ thống giám sát bằng video từ mọi nơi và không cần phải nắm bắt các giao diện phức tạp và chậm.

Faceter ICO – Các giải pháp 

Mạng máy tính sương mù – Chi phí của sản phẩm được giảm đáng kể bằng cách đưa các thợ đào có mật mã vào mạng máy tính phân tán để thực hiện các tính toán công nhận với lợi ích bổ sung cho việc cung cấp cho các thợ mỏ những cơ hội có thu nhập cao hơn.

Blockchain – Faceter sử dụng tất cả các cơ hội mới mẻ của các hợp đồng thông minh để cung cấp các lựa chọn thanh toán linh hoạt và minh bạch cũng như các cơ chế chứng minh sự nhận dạng đối với một mạng máy tính Fog. Đây là cách mà Faceter góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp mật mã.

Trí tuệ nhân tạo tự học hỏi – sử dụng mạng nơron, bạn có thể dạy cho Faceter phản ứng về các biến thể của các sự kiện nhất định.

Bảo vệ dữ liệu – Faceter không xử lý dòng video nguồn bên ngoài môi trường đáng tin cậy của nó; chỉ những dữ liệu ẩn danh được chuyển sang mạng phân cấp.

Mã thông báo Faceter là “nhiên liệu” của một mạng lưới phân cấp cho phép tạo cơ chế giải quyết linh hoạt, minh bạch, xuyên biên giới cho tất cả người tham gia.

Faceter ICO – Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh của Faceter bao gồm nhiều cách tạo thu nhập tùy thuộc vào kết quả của chiến dịch crowdfunding. Dưới đây liệt kê các cơ chế chính của việc kiếm tiền từ dự án. Trong tất cả chúng, một phần lợi nhuận được cho là được sử dụng để mua các token và đốt chúng khi đã được sử dụng.

Phí xử lý video: Người tiêu dùng sẽ được cung cấp dịch vụ với mức giá 9,99 đô la mỗi tháng cho mỗi máy quay, trong khi phần thưởng của người khai thác mỏ sẽ không vượt quá 50% ngay cả khi phần thưởng đó cao gấp đôi thu nhập từ khai thác của Ethereum.

Hợp đồng trong các lĩnh vực B2B và B2G: Các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp nhà nước rất quan tâm đến các sản phẩm này và đã sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn với một khoản phí hàng tháng cho mỗi máy quay kết nối.

Các giải pháp phần cứng của Faceter: ưu tiên hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp thiết bị giám sát bằng video. Nó cũng được lên kế hoạch để phát triển độc quyền và đồng thương hiệu máy quay video có khả năng thực hiện xử lý video đầu tiên của dòng và obfuscation của nó trên chip nhúng được tối ưu hóa cho các thuật toán Faceter.

Chi trả cho các tìm kiếm: Người dùng của Faceter vẫn là chủ sở hữu dữ liệu không có điều kiện và có toàn quyền kiểm soát truy cập dữ liệu của họ. Chủ sở hữu máy ảnh cũng có thể tham gia vào các hoạt động để tìm kiếm những người nhất định và nhận được phần thưởng dưới dạng thẻ token nếu người đó được phát hiện. Với mục đích này, dự định sẽ phát triển dịch vụ bổ sung với các hợp đồng thông minh riêng phù hợp với các quy định pháp luật quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Ưu điểm và khuyết điểm

Khuyết điểm:

 • Ý tưởng tốt và sáng tạo, nhưng chưa thực sự rõ ràng, chỉ ở gian đoạn sơ khai đang phát triển lên mức hoàn thiện.
 • Thị trường lớn nhất và quan trọng nhất là ở các cấp chính phủ, lĩnh vực quân sự, nơi mà tính chất bảo thủ và truyền thống rất nặng nề, cũng như công nghệ đa quốc gia sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt để có chỗ đứng.
 • Hệ thống xử lý và phân tích nhiều yếu tố thời gian thực thì phải yêu cầu phần cứng rất cao để xử lý thông tin dữ liêu, chính điều này đã khiến 30.8% số token FAKE được dùng làm quỹ phát triển hệ thống.

Ưu điểm:

 • Được đề xuất từ những năm 2014, có định hướng và mục tiêu rõ ràng từ trước chứ không phải ăn theo trào lưu ICO và BlockChain như đa số các dự án hiện nay. Có sản phẩm rõ ràng dù chỉ ở giai đoạn sơ khai và phần cứng thiết yếu đầy đủ, chứ không phải những câu chữ họ HỨA trên giấy.
 • Công nghệ tiến bộ, thực tiễn, áp dụng trực tiếp vào đời sống, chỉ cần tiên phong và làm tốt hiện tại, FACE hoàn toàn có thể trở thành tâm điểm trong thập kỉ tới.
 • Quỹ Skolkovo của Nga được cựu tổng thống Dimitriy Medvedev chống lưng, có mối quan hệ rất tốt với nhiều công ty, tổ chức, tập đoàn cỡ lớn, về tiền và kĩ thuật gần như không có vấn đề gì phải lo, kiểu có bố làm to lại giàu thì cứ thoải mái mà khởi nghiệp, chính điều này đã khiển đánh giá đội ngũ của dự án đạt gần như tuyệt đối ở các trang đánh giá.
 • Số tiền ICO so với quy mô dự án thực sự không đáng kể, nhất là Presale chỉ cần 20s đã huy động xong 10tr $.

Một số đánh giá về FACE

 • ICO Bench: 4.7 / 5
 • Track ICO: 5 / 5
 • ICO Crunch: 5 / 5
 • Found ICO: 9.6 / 10
 • Fox ICO: 7.5 / 10
 • Hacked: +6 điểm
 • Cá nhân tôi đánh giá: 7 điểm

Thông tin chi tiết ICO Faceter

 • Token FACE
 • Giá: 1 FACE = 0.1 USD
 • Thưởng:  Có
 • Nền tảng: Ethereum
 • Chấp thuận thanh toán:  ETH, BTC, LTC, XRP, DASH, XEM, XMR, BCH
 • Vốn hóa nhỏ: 5,000,000 USD
 • Quốc gia:  Nam Phi
 • Whitelist/KYC: Có KYC & Whitelist
 • Thời gian bắt đầu pre-sale (UTC) – 01/02/2018 UTC+0
 • Thời gian kết thúc pre-sale end (UTC) – 01/03/ 2018
 • Thời gian bắt đầu Token sale(UTC) – 01/04/2018
 • Thời gian kết thúc Token sale (UTC) – 30/04/2018
 • Tổng số token – 408,000,000 FACE
 • Giá Token theo kế hoạch – 1 FACE = 0.1$
 • Thưởng pre-sale: 50%
 • Thêm 5% thưởng cho mỗi lần mua cá nhân lớn hơn 10.000$

Faceter ICO – Phân bổ Token

 • 40.8% Free sale
 • 30.8% Dự trữ vốn dành cho mua lại (buyback)
 • 15% Thưởng cho đội ngũ (Hạn chế bán/bị khóa trong 2 năm)
 • 0.5% Chương trình thưởng
 • 6.0% Dành cho Cố vấn
 • 6.9% Thưởng ở các giai đoạn đầu

Presale: (01/02/ 2018 – 01/03/ 2018)

 • Số token dành để bán: 8,000,000 FACE (tương đương với $800,000)
 • Chương trình thưởng Presale : 50%
 • ICO chính* (10.03.2018 – 30.03. 2018**)
 • Token dành để bán: 400,000,000 FACE (vốn hóa mềm $5,000,000)

* Tất cả các token không được bán hết trong ICO sẽ bị hủy

** Main ICO có thể được tung ra sớm hơn nếu presale đạt mức vốn hóa sớm

Faceter ICO – Lộ trình phát triển

2014: Dự án Faceter đã được đưa ra vào năm 2014. Xem trang 6 trong whitepaper để biết thêm thông tin

Năm 2017: Phiên bản Alpha của Faceter cho B2B được phát hành; Proof-Of-Concept của Faceter cho thị trường đại chúng (phiên bản tập trung)

Năm 2018:

Bán Token

+ Xây dựng kiến trúc mô đun và điều chỉnh mạng máy tính Faceter-to-fog để giảm chi phí tính toán

+ Phát triển ứng dụng Android, iOS, Apple TV

+ Phát triển mô-đun phân loại cá nhân trong video để tăng thêm mô hình dựa trên sự kiện với các tính năng sau: giới tính, tuổi tác, chủng tộc, cảm xúc

+ Thành viên mới: Phát triển bộ phận CNTT

+ Ra mắt phiên bản beta của Faceter đang chạy trên mạng sương mù và bắt đầu bán hàng trong phân khúc thị trường đại chúng

+ Thêm tùy chọn “thân thiện”: lưu trữ tệp tin lưu trữ trong các nhà cung cấp lưu trữ IP phân tán.

2019:

+ Phát triển các giải pháp tích hợp trong hợp tác với các nhà cung cấp phần cứng.

+ Theo dõi khách truy cập với khuôn mặt ẩn hoặc ẩn hoàn toàn. Nhận biết các đặc tính kiểu cơ thể: chiều cao, cân nặng, xây dựng.

+ Thành viên mới: các chuyên gia phát triển kinh doanh và bán hàng

+ Phát hiện và nhận diện phương tiện trong video, bao gồm cả nhận dạng số bằng máy ảnh có độ phân giải đủ

+ Thoả thuận liên kết với các nhà cung cấp máy quay video về cài đặt trước của Faceter

+ Phát triển công nghệ để phát hiện các sự kiện khác nhau trong phạm vi của máy ảnh: chạy, ngã, đánh, các vật dụng không cần giám sát, các tình huống nguy hiểm (ngọn lửa, khói, độ rung, tiếng ồn phi tiêu chuẩn …)

+ Phát động một phiên bản phân tán đầy đủ chức năng của Faceter

Faceter ICO – Team

Igor Karavaev – Cố vấn

Robert Pothier – CEO, Đồng sáng lập

Paul Scott Business – Phát triển (CBDO)

Jayson Gouws – Phụ trách Giải pháp và Phân phối

Vladimir Tchernitski – CTO, Đồng sáng lập, ML-master

Aleksandr Chernov – Trưởng phòng Công nghệ

Vitaliy Kuzmenko – Phát triển Mobile

Anton Ivashkevich – Thiết kế

Đăng ký

Nguồn: IcoUpTo