Futurenet – Mô hình kinh doanh Ponzi núp bóng

Futurenet – Mô hình kinh doanh Ponzi núp bóng

Rất nhiều thành viên ở Tele, FacebookWeb có inbox và hỏi tôi về con này, thậm chí nhiều comment nâng bi com này tôi đều xóa rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra 15′ xem xét các kiểu thì tôi khẳng định chắc chắn đây là 1 dự án Ponzi kiểu cũ mà trá hình để Scam.

Không quá khó để bạn thấy hàng chục tin tức liên quan và quảng cáo về con này mỗi ngày, đại loại như:

 • Tìm hiểu về công ty Futurenet và dự án Futureadpro
 • Hướng dẫn đăng ký và kiếm tiền từ Futurenet
 • FutureNet | Nền tảng kiếm tiền online bằng mạng xã hội
 • Vân vân và vân nữa……

Thực tế thì mấy tiêu đề kiểu này vẫn bình thường như bao dự án khác, nhưng không ít những chiêu trò biến tướng đánh vào những cộng đồng không có kinh nghiệm về mảng MMO nói chung hay Crypto nói riêng như đầu tư lợi nhuận cao, an toàn, lãi suất đảm bảo… Và sau đó là vẽ ra những mô hình kinh doanh tươi đẹp với lãi suất một cách rất “chân thực” và “rõ ràng” mà người ngoài cuộc gần như không thể tính toán được, nếu bạn chỉ nghe, nhìn, đọc và tin mà không có đầy đủ kiến thức thì đảm bảo như cá trong lồng chờ ngày lên dĩa thôi…

futurenet
Trang chủ Website FutureNet kết hợp tiền ảo để núp bóng

Mô hình đầu tư “hão huyền” của FutureNet

Theo như quảng cáo trên Website của họ: “FutureNet (FTN) là một mạng xã hội mới ra mắt vào năm 2014, có nhiều chức năng tương tự Facebook, là nơi bạn có thể chia sẻ trạng thái, kết nối bạn bè, inbox trò chuyện, lập hội nhóm, tạo page bán hàng,… những gì Facebook có thì FutureNet đều có…” và một loạt những thứ khác nhồi nhét vào một mô hình của họ với một cách có vẻ như rất hợp lý nhưng đơn giản nó vẫn là những kiểu nhặt mỗi thứ một ít rồi gom vào cho có lệ, những người tham có lẽ sẽ không bao giờ trải nghiệm được những thứ đó nếu không bỏ tiền để đổi lấy một dịch vụ mà có hàng trăm nơi khác tốt hơn và rẻ hơn nhiều. Chỉ nói sơ mô hình kinh doanh thì “có vẻ khả quan” nếu phát triển đúng hướng và đúng cách.

Cốt lõi của hệ thống nó gồm 3 vấn đề:

 • Xem quảng cáo được trả tiền hằng tháng
 • Bỏ tiền mua gói quảng cáo để xem và ăn hoa hồng
 • Lãi suất cho người giới thiệu lên đến 5 cấp

Nếu bạn là nhà đầu tư lâu năm thì nghe đến đoạn trên đã hiểu bản chất mô hình nó hoạt động thế nào rồi nhỉ, và đây là ảnh chụp ở trang hỏi đáp trên chính Website của họ, bạn xem qua ảnh này và cắt nghĩa đơn giản như vầy: Bạn có 2 cánh tay, cánh tay trái đâm người khác thì bạn vô tội với lý do chỉ tay trái làm việc xấu, còn bạn và tay phải thì không liên quan gì sất. Rất đơn giản và dễ hiểu với lời biện minh đầy chân thật.

futurenetscam1

Để kiếm tiền bằng cách tham gia thông qua hệ thống này bạn phải làm theo quy trình tuần tự như sau:

 1. Được người khác giới thiệu vào hệ thống
 2. Bỏ tiền mua gói quảng cáo, thường là gói 50$
 3. Mỗi ngày bỏ thời gian xem / click quảng cáo và nhận đc 1% gọi là lãi
 4. Sau 100 ngày hoàn vốn, 120 ngày sẽ lãi 20% và mất gói ban đầu
 5. Quay lại bược 1 quy trình này

Tương tự cách kiếm tiền thứ 2 là kiểu đa cấp bằng cách giới thiệu người bên dưới vào

 1. Bạn mời người khác tham gia và hệ thống
 2. Người A được mời mua gói quảng cáo -> Bạn có tiền
 3. Người A được mời lại mời thêm người B khác -> Bạn và người A có tiền
 4. Tương tự B mời thêm C -> Bạn, người A và B đều có tiền
 5. Và mô hình lên đến 5 tầng với 8% / 4% / 1% / 1% / 1% hoa hồng

Những rủi ro gặp phải nếu bạn tham gia

Thứ nhất. Doanh thu đến từ đâu?

Bất cứ mô hình nào hoạt động mà không thể chứng minh được dòng tiền lưu chuyển thể nào để phát sinh lợi nhuận một cách rõ ràng thì chắc chắn một điều là không thể nào trả lợi nhuận cho nhà đầu tư được.

Mỗi ngày bạn Click và Xem 10 cái quảng cáo trên hệ thống của nó, trong khi bạn là người tham gia vào đầu tư trên hệ thống chứ không phải một khách hàng tiềm năng mà các đối tác quảng cáo nhắm đến. Nếu vậy chỉ bằng một câu hỏi đơn giản là hiểu bản chất vấn đề “Nếu bạn bán hàng, bạn có muốn quảng cáo trên nền tảng này không?”. Nếu câu trả lời là CÓ thì bạn không cần đọc tiếp, hãy mua ngay 10 gói của hệ thống và đầu tư vào nó ngay đi.

Thứ hai. Bạn biết đến FutureNet qua đâu?

Hãy lục lại tkys ức và thông tin bạn có được từ FutureNet xem, một mạng xã hội với mục tiêu vượt qua Facebook trong vài năm với hàng tá những mô hình dịch vụ đi kèm như Game Online, Blog, Chat… và tôi đảm bảo tất cả những gì bạn nghe và biết đến nó 100% từ những lời giới thiệu đậm “kiếm tiền” kèm với các lời quảng cáo như lãi suất, lợi nhuận, việc nhẹ, an toàn, xem quảng cáo, gói đào coin…

Còn các dịch vụ của nó, bạn từng dùng đến cái nào chưa? Bạn có từng biết ai sử dụng và trả tiền cho nó không? Và quảng cáo bạn xem mỗi ngày là từ các công ty lớn sẵn sàng trả tiền cho bạn hay chỉ là những quảng cáo mang tính chất “cho có”?

Thứ ba. Chi phí xem quảng cáo là bao nhiêu?

Lấy ví dụ đơn giản thế này. Một kênh Youtube ở Việt Nam với số tiền kiếm được từ quảng cáo là ~0.35$ / 1000 lượt xem, có thể ít hơn nữa.
Vậy mô hình của FutureNet với gói 50$ thì mỗi ngày bạn xem 10 video sẽ kiếm được 1% là 0.5$ / 10 lượt xem, tức là hơn 140 lần so với kênh quảng cáo lớn nhất thế giới. Chưa kể đấy là gói 50$, nếu bạn tham gia gói 5000$ thì sẽ thế nào? Hãy tham gia và trải nghiệm thử cái mô hình trên trời đó đi nhé.

Và cũng nói thêm. Hiện tại Futurenet có 3 triệu lượt truy cập hàng tháng, cứ cho là tất cả đều xem quảng cáo đi, thì mỗi tháng doanh thu cho cao nhất không quá 100 triệu. Nghe có vẻ to, chứ 100 triệu đó không đủ hoạt động cái hệ thống của nó chứ đừng có nghĩ đến trả lãi cho các bạn.

Thứ tư. Bạn có thể kiếm tiền từ nó?

Tất nhiên là có. Có 2 cách để bạn kiếm tiền. Tham gia từ sớm và rút tiền vốn nhanh nhất có thể, những mô hình Ponzi kiểu này nếu sống được 1 thời gian thì nó sẽ sống được cho đến khi bão hòa số người tham gia vì không còn ai ngu để bị lừa nữa, cách này thì gần như không có khả năng vì những kẻ đầu tiên luôn luôn là chính nó, nếu may mắn nó sống được 1-2 năm thì bạn có tí tiền, nhưng tỉ lệ này thì đầu tư vào nguồn khác còn hơn, vì bây giờ bạn đút tiền vào thì ngày mai nó mất cũng không trách ai được

Cách thứ 2 là bán rẻ lương tâm, một kiểu các leader hay các nhà hảo tâm giúp mọi người kiếm tiền kiểu việc nhẹ lương cao ấy. Cứ lên mạng xã hội mà viết bài rồi kêu gọi những người khác đầu tư thông qua liên kết giới thiệu của bạn rồi ăn %, cách này dẻo mỏ và có cộng đồng với cả không có lương tâm thì dễ làm lắm, cứ dụ kèo 1 người vào hệ thống bạn ăn cũng gần chục % từ người đó và những người bên dưới, còn lại hệ thống nó ăn hết

Thứ năm. Nếu nó không sập, sau 120 ngày bạn có lãi 20%?

Theo giới thiệu thì lãi 0.8% đến 1% / ngày tức là sau 120 ngày bạn sẽ có lãi 20% so với vốn, đầu tư 1000$ sau 4 đến 5 tháng sẽ được lại 1200$?

Chia buồn là KHÔNG có đâu. Nó sẽ vặt số tiền của bạn qua rất nhiều bước và đến khi về túi thì chả còn bao nhiêu, chia sẻ của một thành viên tham gia 1000$ như sau:

Mỗi ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%.
_ Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn).
_ Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Mình sẽ nhận được
= 95%*(120% vốn ban đầu) – $10.

Giả sử “đầu tư” vào $1000.
5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) – $10 = 1130.
Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kím dc $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG.
Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

Cuối cùng. Khi nào nó sẽ sập?

Thông thường một mô hình đa cấp nếu sống tốt qua giai đoạn ban đầu và mở rộng được mô hình với sức lan tỏa lớn thì có thể sống tốt vài năm, đen thì vài tháng đi luôn. Với mô hình của FutureNet thì hiện nó đang rất bành trường ở Việt Nam trong vài tháng gần đây, nên nhiều khả năng nó sẽ sống được hết năm nay nếu vẫn còn nhiều nhà đâu từ “thông minh” ủng hộ nó, hoặc lâu hơn nữa nếu có các leader hoạt động tốt để thả thêm mồi câu.

Nếu bạn đã tham gia rồi thì có 2 cách để gỡ vồn nhanh nhất, cách 1 là bán rẻ lương tâm như trên, lừa người khác vào, ăn tiền của họ, cách này thà bạn đi ăn trộm tôi thấy còn có lương tâm hơn vì ít nạn nhân hơn và nạn nhân không phải hại thêm người khác, cách thứ 2 là thắp nhang mỗi ngày mà khấn nó đừng sập và làm cu li cho nó trong 5 tháng để hy vọng gỡ lại được chút vốn.