ICO là gì? Bản chất ICO là như thế nào?

crypto2.

Mình duyệt member thì thấy có 1 số bạn nói là đang trong quá trình tìm hiểu và chưa biết về ICO nên mình muốn dành 1 bài dành cho “newbie” đọc để tìm hiểu cơ bản về ICO và cách đánh giá 1 ICO. Bài viết đa phẩn là sưu tầm trên những trang mạng và group uy tín cũng như một số ý kiến chủ quan của mình.

ICO là gì?

ICO là viết tắt của “Initial Coin Offering”, một phương tiện không được kiểm soát bằng cách huy động vốn cho một liên doanh Cryptocurrency mới. (Các bạn hiểu nôm na là bạn có ý tưởng cũng như sản phẩm và cần kinh phí để nghiên cứu hoặc các bạn đã có sản phẩm và cần kinh phí để phát triển, thì ICO nó là một hình thức gọi vốn để bạn thực hiện điều đó).

Rủi rỏ và cơ hội khi tham gia ICO.

Rủi ro: Có 2 rủi ro mà đa số các nhà đầu tư thường gặp phải là SCAM và dự án không thành công hoặc do bạn phân tích không chính xác. Hiện tại ICO chưa được sự quản lý của bất cứ bởi các tổ chức chính phủ nên bất cứ một công ty hoặc một cá nhân nào có đủ khả năng để tạo ra một đồng coin cũng có thể thực hiện kêu gọi vốn chỉ bằng một trang web, một bài viết trên bitcointalk, white paper thì có thể thực hiện ICO để kêu gọi vốn những đồng coin không hề có giá trị để lừa đảo tiền từ nhà đầu tư.

Cơ hội: Nếu bạn lựa chọn được một ICO tốt bạn sẽ có cơ hội X5, X10, X20 tài sản chỉ sau 1 tháng ICO và đồng coin được list trên danh sách sàn giao dịch tạo ra siêu lợi nhuận trong một khoản thời gian ngắn, có rất nhiều người trở nên giàu có chỉ sau 1 đêm ngủ dậy, theo mình biết thì gần đây có một ICO rất thành công là CMT. Bản chất của một đồng tiền điện tử là tạo ra để phục vụ cho một nhu cầu, một lĩnh vực nào đó (XRP hệ sinh thái là ngân hàng, BTC, ETH là dùng để trao đổi….). Nếu đồng coin này thật sự có giá trị và là xu hướng của tương lai thì về dài hạn con số lợi nhuận không phải chỉ dừng lại ở mức X20 và chính các bạn là những người tham gia ICO là một trong những người được mua những đồng coin này ở mức giá gần như là thấp nhất.

Nên đầu tư ICO hay không?

Việc có đầu tư vào ICO hay không là do các bạn quyết định và lợi nhuận cao sẽ đi kèm rũi ro cao, khi các bạn trade có thể các bạn sẽ lời hoặc lỗ theo phần trăm tổng tài sản, còn ở ICO khi các bạn chọn lầm thì khả năng mất trắng là vẫn có, “tốt nhất vẫn là đánh giá thật kỹ trước khi đầu tư và đầu tư vào một số vốn sẵn sàng mất đi, không nên vay mượn hoặc all in vào một ICO nào đó”

P/S Các bạn có thể tham khảo thêm về kiến thức trên những trang web uy tín trên google để hiểu hơn về ICO cũng như cách để đánh giá một ICO tốt. Nếu các bạn quan tâm mình sẽ tổng hợp một bài viết về phân tích một ICO tốt trong phần tiếp theo.

Bình luận Facebook