PavoCoin (PAVO) – IoT Blockchain cho hệ sinh thái AgTech

cover-pavo-kienthucico

iot-wikiĐầu tiên trước khi đọc bài viết, bạn cần phải biết qua khái niệm IoT liên quan đến chủ đề mà hôm nay tôi sẽ giới thiệu:

IoT – Internet vạn vật: hay cụ thể hơn là Mạng lưới vạn vật kết nối Internet hoặc là Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (tiếng Anh: Internet of Things, viết tắt IoT) là một liên mạng, trong đó các thiết bị, phương tiện vận tải (được gọi là “thiết bị kết nối” và “thiết bị thông minh”), phòng ốc và các trang thiết bị khác được nhúng với các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu..

Bối cảnh và sự hình thành dự án PAVO

Dân số thế giới ngày càng phát triển, kèo theo đó nhu cầu về lương thực và nông nghiệp, theo ước tính gần đây nhất, thị trường lương thực và nông nghiệp đại diện cho một ngành công nghiệp trị giá 5 nghìn tỷ đô la và vẫn đang tăng dần theo xu hướng phát triển của xã hội, và dự đoán lên đến 70% vào năm 2050. Vấn đề này đặt ra nhu cầu về lương thực nói riêng và sự phát triển của nông nghiệp nói chung cần phải tiến bộ và phát triển đi kèm, chính vì vậy, một dự án nông nghiệp công nghệ cao kết hợp những công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại là IoT và Blockchain đã được ra đời, đó là dự PavoCoin (PAVO)IoT Blockchain cho hệ sinh thái AgTech.

Ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp Mỹ trị giá hàng nghìn đô la với tỉ trọng khoảng 6% GDP. Tại Hoa Kỳ, người tiêu dùng chi tiêu hơn 122 tỷ đô la mỗi năm cho trái cây tươi và rau quả. Đây chính là tiền đề đầu tiên cho việc PAVO nỗ lực phát triển và trưởng thành sản phẩm của họ, giải pháp của PAVO đã được triển khai ở các trang trại hạnh nhân và quả óc chó lớn ở California. Ngoài ra, hệ thống Pavo còn được triển khai tại các trang trại hạt dẻ, hạnh nhân và quả óc chó ở khu vực châu Âu.

PAVO sẽ mang đến một cách tiếp cận mới, mới mẻ cho một ngành nông nghiệp truyền thống đã cũ, nhưng rất quan trọng đối với nhân loại và sự sống còn của nó. Dưới sự hỗ trợ của nền tảng Pavo, mọi chuyên gia kinh doanh nông nghiệp sẽ được hưởng lợi từ khả năng IoT và blockchain với chi phí tối thiểu, sự trợ giúp chuyên môn đặc biệt hoặc thay đổi quy trình hoạt động lặp lại hàng ngày của họ. Khi giải pháp Pavo hoàn toàn trưởng thành, các vấn đề sẽ dần dần giải quyết và mở rộng sang các lĩnh vực lân cận, chẳng hạn như canh tác trong nhà, và sau đó di chuyển để mở rộng thâm nhập thị trường trong toàn bộ hệ sinh thái nông nghiệp.

cover-pavo-kienthucico

Giới thiệu dự án PAVO

PAVO là một giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain và loT cho hệ sinh thái nông nghiệp AgTech với quy mô toàn cầu. Pavo cho phép người trồng đưa ra quyết định nông nghiệp và kinh doanh thông minh hơn bằng cách đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác hơn dựa trên dữ liệu thực tế. Đồng thời PAVO còn là một hệ sinh thái sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của nông dân theo mọi khía cạnh. Thông qua các cảm biến IoT, quy trình này có thể giám sát tất cả các quá trình liên quan đến việc trồng canh tác và chăm sóc cây trồng. Nền tảng này sẽ hoạt động trên chuỗi khối của công nghệ blockchain, bằng công nghệ này tất cả các hành động thu thập được từ các cảm biến sẽ được lưu trữ trên hệ thống để hỗ trợ cho việc truy cập và sử dụng chúng một cách thuận tiện.

PavoCoin (PAVO) là một mã thông báo Ethereum cho phép người tham gia thị trường cần sa (như người trồng, nhà sản xuất, nhà đổi mới, nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ) trong mạng của PAVO sẽ chấp nhận thanh toán kỹ thuật số từ khách hàng và cả những thành viên trong cộng đồng của họ. Để bảo đảm dữ liệu được thu thập từ các cảm biến tại vụ nông nghiệp, từ nông trại hoặc trong nhà được an toàn, mọi dữ liệu của hệ thống sẽ được đưa lên đến nền tảng điện toán đám mây của PAVO. Hơn nữa, PAVO có khả năng cung cấp số nhận dạng UPIN – Unique Pavo cho mỗi nhà máy, sao cho mỗi nhà máy của mỗi lô thu hoạch có thể được theo dõi duy nhất từ ​​đồng ruộng hoặc trang trại trong nhà, tất cả các cách thức thông qua chuỗi cung ứng.

illustration

Những ưu điểm của hệ thống PAVO

Những thành tựu và kinh nghiệm đã đạt được
Bằng cách kết hợp chặt chẽ IOT tiên tiến vào công nghệ blockchain và kinh nghiệm rộng lớn của chúng tôi trong lĩnh vực nông nghiệp. Mô hình trồng trọt của chúng tôi phục vụ hệ sinh thái nông nghiệp và tập trung vào các nhà máy công nghệ cao, các vấn đề xử lý và phân phối.

 • Tầm nhìn cho việc xây dựng hệ thống: Pavo đã nghiên cứu và lập kế hoạch rõ ràng trước khi sử dụng hệ thống IoT vào hệ sinh thái để giám sát và tối ưu hóa toàn bộ chu trình sản xuất cây trồng. Hiện tại, Pavo đang được thử nghiệm bản Beta tại California.
 • PAVO với những chuyên gia: Đội ngũ dự án PAVO đã có hơn 10 năm kinh nghiệm quý giá cho việc thiết lập hệ thống giám sát cho các loại cây trồng như: hạnh nhân, quả phỉ và quả óc chó…
 • PAVO luôn luôn phát triển: Pavo tập hợp các nhu cầu của hệ sinh thái AgTech từ một nền tảng: giao dịch an toàn, thanh toán an toàn, hợp đồng thông minh
  và giao dịch không có tiền mặt.

Các tính năng nổi bật trong hệ thống
Nền tảng phần mềm blockchain IOT PAVO được thiết kế để hướng đến việc xử lý các dữ liệu bởi những chuyên gia nông nghiệp trong tương lai nhằm mục đích giải quyết các vấn đề bất cập trong ngành:

 • Các giải pháp phần mềm giúp điều chỉnh sự tuân thủ từ hạt giống ra thị trường.
 • Các giải pháp giúp nông dân quản lý tốt hơn chi phí lao động, tồn kho và điện của họ.
 • Một cách để nông dân theo dõi tốt hơn sản phẩm của họ và kết quả kiểm tra, và cho các thương hiệu tốt hơn như là một nhà cung cấp các sản phẩm an toàn, chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Tiền kỹ thuật số để loại bỏ hạn chế cũng như những nguy hiểm của việc xử lý tiền mặt.

Thông tin chi tiết mã thông báo PAVO

PavoCoin là một loại tiền kĩ thuật số trong hệ thống PAVO được gọi tắt với mã hiệu là PAVO. Đơn vị tiền tệ này sẽ tạo thuận lợi cho các giao dịch trong hệ sinh thái PAVO giữa người trồng, nhà sản xuất, nhà đổi mới, nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ mà không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian, đồng thời đảm bảo được tính bảo mật, minh bạch và toàn cầu hóa vốn có của công nghệ Blockchain tiên tiến.

PAVO sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh để hỗ trợ việc bán các loại cây trồng, và để đảm bảo giao dịch thông qua thị trường. Thị trường nông nghiệp PAVO hỗ trợ blockchain sẽ cho phép tất cả những người tham gia của hệ sinh thái thuận tiện trao đổi chất lượng sản phẩm nông nghiệp được xác minh bằng PAVOcoin như một công cụ thanh toán.

img-pavo2

 • Tên mã thông báo: PAVO
 • Nền tảng: Ethereum chuẩn ERC20
 • Tổng nguồn cung: 200.000.000 PAVO
 • Tổng nguồn bán : 100.000.000 PAVO (50%)
 • Mũ mềm: 1.000.000 USD
 • Mũ cứng: 30.000.000 USD
 • Đầu tư tối thiểu: 500 USD
 • Giá mã thông báo: 1 PAVO = 1 USD
 • Thưởng thêm: lên đến 33% tùy giai đoạn
 • Hạn chế: Hoa Kỳ, Iran, Bắc Triều Tiên, Cuba

Những lợi ích mà PAVO mang lại

Với những thông tin và dữ liệu được cập nhật liên tục và đám mây. Nền tảng Pavo theo dõi thông tin và sử dụng nó để tối ưu hóa toàn bộ chu kỳ phát triển bằng cách đảm bảo rằng các phép đo cây trồng quan trọng vẫn được duy trìtrong phạm vi tối ưu

 • Ghi lại và giám sát các hoạt động sản xuất trong thời gian thực thông qua cổng Pavo IoT.
 • Ghi chép, báo cáo và phân tích các hoạt động từ trồng để phun hồ sơ để vận chuyển.
 • Theo dõi chi phí lao động và năng suất để tối ưu hóa nguồn nhân lực và chi phí liên quan.
 • Dễ dàng đo lường và theo dõi toàn bộ hoạt động canh tác từ bất cứ đâu.

RoadMap – Lộ trình phát triển của PAVO

Năm 2017
 • Quý 2: Bắt đầu phát triển ứng dụng Pavo
 • Quý 3: Triển khai cảm biến POC và khởi tạo dữ liệu ban đầu
Năm 2018
 • Quý 1: Triển khai Cổng dữ liệu IoT đầu tiên của thế hệ đầu tiên
 • Quý 2: Ra mắt của các hợp đồng P2P Pavocoin và ERC20 thông minh
 • Quý 3: Nền tảng Pavo với công nghệ Hyperledger phiên bản Beta
 • Quý 4: Pavo IOT gateway Gen 2
Năm 2019
 • Qúy 1: Khởi chạy nền tảng Pavo với công nghệ Hyperledger
 • Quý 2: Khởi chạy mô hình Siêu thị Pavo
 • Quý 3: Pavo IOT 2.0 IOT Cổng Gen 3, cảm biến triệt tiêu tự động

Những ý kiến khách quan của tác giả về PAVO

Ưu điểm

 • Mọi thông tin đều được mô tả rất chi tiết và dễ hiểu từ Website đến Whitepaper đều đầy đủ. Website thiết kế rất đẹp, tối ưu và chuyên nghiệp dưới góc nhìn của người trong nghề, các mạng xã hội cũng đạt được số thành viên ở mức khá tốt. Telegram hiện tại ở thời điểm tôi viết bài cũng đạt được gần 60.000 thành viên với độ tương tác cao. Nói chung đây là dự án được đầu tư rõ ràng và chuyên nghiệp.
 • Dự án tiềm năng và rất triển vọng cao, tầm nhìn và các sản phẩm đều thực tế và rõ ràng, có mô hình áp dụng thực tiễn, bạn có thể xem ở các Video của họ tại phần liên kết tôi đăng phía dưới.
 • So với một dự án có mô hình thực tế đầy đủ kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến khác thì mức HardCap chỉ 30 triệu USD là ở mức khá tốt.
 • Nông nghiệp công nghệ cao là thị trường màu mỡ đầy tiềm năng. Số nhà đầu tư gia nhập thị trường này cũng tăng đều qua từng năm. Ngoài những quốc gia có thế mạnh truyền thống về nông nghiệp công nghệ cao như Mỹ, Israel, nhiều quốc gia châu Á cũng đã gia nhập trào lưu khởi nghiệp bằng nông nghiệp như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản…
 • Đội ngũ dự án được xây dựng và phát triển bởi nhiều thành viên và rất chuyên nghiệp, họ đề là những chuyên gia trong lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và đều là những người có chuyên môn rõ ràng liên quan trực tiếp với những gì dự án cần, từ IoT, blockchain, nông nghiệp… đều rất đầy đủ và có những thành quả nhất định.
 • Được các chuyên gia và nhiều Website đánh giá ICO chấm điểm rất cao:
  ICO Bench: đánh giá dự án 4.0 điểm bởi hơn 7 chuyên gia đánh giá
  Track ICO: đạt điểm tuyệt đối 5/5 cho dự án
  Found ICO: với điểm số 7.3 ở mức rất cao
  ICO Rating: cũng đánh giá dự án với mức độ Stable+
 • Rất nhiều các trang tin tức, báo, tạp chí đưa tin về dự án và kèm theo đó là những đánh giá tích cực khá tốt, những thông tin này các bạn có thể xem qua tại đây. Tương tự, họ cũng có rất nhiều đối tác quan trọng khác được nhắc đến trên Website họ, bạn có thể xem qua tại đây
 • Khả năng ứng dụng của mã thông báo PAVO trong hệ sinh thái này là rất tốt, người dùng có thể sử dụng PAVO để thanh toán các dịch vụ, hỗ trợ giảm giá khi thanh toán bằng PAVO so với các loại tiền tệ khác, có thể dùng cho mục đích thanh toán và tiếp thị, tham gia bỏ phiếu để lựa chọn kết quả và có thể nhận được các ưu đãi riêng… Những điều này sẽ khiến PAVO có thể giữ giá trị và tăng tưởng trong thời gian dài nếu dự án thực sự phát triển

Hạn chế

 • Luôn luôn có sự cạnh tranh trong bất kỳ thị trường nào, điển hình nhất ở thời điểm hiện tại là 2 dự án được xem như đã khá thành công như INS Ecosystem và Sentinel Chain cũng như rất nhiều dự án liên quand đến chủ đề nông nghiệp này, muốn đạt được sự thành công thì PAVO ắt hẳn phải cần nhiều điểm mạnh hơn nữa
 • Một mô hình nông nghiệp công nghệ cao muốn triển khai cần phải có thời gian và kết quả nghiên cứu nhất định, sau đó để áp dụng ở phổ biến đại trà ở nhiều khu vực cũng sẽ gặp nhiều vấn đề khác, đây là điều khá khó khăn dành cho PAVO
 • Dự án PAVO tập trung khá nhiều vào việc trồng cần sa, và ai cũng biết là đại đa số đều cấm kinh doanh những sản phẩm này khiến cho việc mở rộng và phát triển của PAVO sẽ gặp nhiều cản trở và ràng buộc vởi pháp luật
 • Quỹ dự phòng của PAVO lên đến 20%, tuy thời gian bị khóa khá lâu nhưng con số này quả thực là cao, nếu trong tương lai việc sử dụng quỹ này không hợp lý có thể phản tác dụng và làm giá trị mã thông báo PAVO giảm ít nhiều

Các liên kết với dự án PAVO

Website: https://pavocoin.com
WhitePaper: https://pavocoin.com/whitepaper_en.pdf
Video: https://youtube.com/UCaR1gPwzXCDGIf861G45byA
Telegram: https://t.me/pavo_en
Twitter: https://twitter.com/PavoIoT/
Facebook: https://facebook.com/PavoIoT/
Medium: https://medium.com/@PavoIoT
BitcoinTalk Ann: https://bitcointalk.org/index.php?topic=3227901

Tác giả: NcnzIT
Email: ncnz.it@gmail.com – kienthucico@gmail.com
Bitcointalk username: ncn1992vn
Bitcointalk profile: bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1635231

Writer Token Z
Người theo dõi
Writer Token Z

Con này hôm bữa em mới xem. Dự án tốt. Team ổn. Bán cũng tạm

Fan The Kuong
Người theo dõi
Fan The Kuong

dự án này hình như liên quan đến mô hình trồng cần sa thì phải
xem ra có vẻ chua đấy

Dinh My Lan Hue
Người theo dõi
Dinh My Lan Hue

Khi nào rảnh anh xem giúp em con INGOT với nhé, thấy con này cũng có vẻ tốt
https://www.ingotcoin.io/

Long Than
Người theo dõi
Long Than

Cũng đang quan tâm con này

Le Vu Dinh Nguyen
Người theo dõi
Le Vu Dinh Nguyen

dự án ngon lành lắm, team cũng khá ngon
tôi theo bounty nó từ những ngày đầu đến giờ
hy vọng sẽ thành công

Bình luận Facebook