Thị trường chợ Đen tiền điện tử là gì?

Thị trường chợ đen là nơi các hoạt động trao đổi coin và token diễn ra bên ngoài các sàn giao dịch trung gian hoặc sàn giao dịch nội bộ. Các giao dịch tại thị trường chợ đen thường diễn ra trên kênh mạng xã hội (telegram, facebook, twitter…) mục đích để cho những người tham gia tránh bị chi phí giao dịch và chi phí chuyển sàn.

 

Thị trường chợ đen có nhiều điều rủi ro bao gồm nguy cơ gian lận cao và chúng chủ yếu tồn tại ở những đồng coin chưa giao dịch được trên những sàn giao dịch lớn hoặc đã được list trên danh sách những sàn giao dịch nhưng chi phí cao và mất nhiều thời gian thực hiện giao dịch.

Để giải quyết những vấn đề trên thì những nhà đầu tư đã tạo ra quy trình trung gian để giao dịch và những người đứng ra trung gian thường là những ban quản trị của những group lớn hoặc những nhân vật nổi tiếng.

1/ Người bán (NB) và người mua (NM) sau khi thỏa thuận chốt giá với nhau xong. NM chuyển khoản VCB cho người trung gian.
2/ Người đúng ra trung gian nhận được tiền thì sẽ copy tin nhắn nhận tiền đó gửi qua người bán để báo đã nhận tiền.
3/ Người bán nhận được tin nhắn đó thì Chuyển Coin cho người mua và gửi lại STK ngân hàng của mình.
4/ Người mua nhận được Coin thì báo người trung gian là đã nhận được coin. NTG sẽ CK tiền cho bên bán. Và trừ phí giao dịch ra trong số tiền đã nhận.