Uchain (UCN) – Blockchain cho nền kinh tế chia sẻ

uchain-cover

Bối cảnh và sự hình thành ý tưởng UChain

Vào năm 2018, dự kiến nền kinh tế chia sẻ sẽ đạt hơn 500 tỉ USD và sự phát triển sẽ mở rộng và phát huy trên phạm vi toàn cầu, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua hoặc sử dụng các dịch vụ như: Grab, Uber, Quora, Airbnb… thì đó chính là những thương hiệu giá trị tỷ $ trong nền kinh tế chia sẻ. Cùng với nó là sự bành trướng của tiền điện tử và công nghệ blockchain dù chỉ 10 năm tuổi nhưng đã có những bước tiến vượt bậc. Bắt kịp xu hướng hiện tại và đón đầu tương lai, một dự án ICO đã ra đời và với những công nghệ hàng đầu hiện nay là Uchain – Blockchain cho nền kinh tế chia sẻ, và đó cũng là dự án mà Kienthucico.com sẽ giới thiệu đến các bạn vào hôm nay.

Uchain đề xuất một ý tưởng tạo ra một cơ sở hạ tầng trên nền tảng blockchain mà thông qua nó những thông tin về giao dịch của nhà cung cấp và khách hàng của họ sẽ được lưu trữ và bảo mật phân cấp, và với các thông tin khác như yếu tố định danh hay thông tin cá nhân cũng đều được áp dụng tượng tự. Thông qua ý tưởng phát triển của Uchain, việc ứng dụng công nghệ mới cho nền kinh tế chia sẻ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề bất cập trong việc xử lý và bảo mật dữ liệu để trở nên dễ dàng hơn.

uchain-cover

UChain là gì? Giới thiệu dự án UChain

UChain là một cơ sở hạ tầng công cộng đầu tiên được xây dựng và phát triển trên nền tảng blockchain. UChain hướng tới việc xây dựng mạng lưới blockchain cơ bản của mình để giải quyết các vấn đề hiện tại về sự tin tưởng và lạm dụng dữ liệu. Uchain được thiết kế đặc biệt cho nền kinh tế chia sẻ toàn cầu cùng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế chia sẻ khác.

Nền tảng UChain sử dụng công nghệ trung gian kết hợp với công nghệ blockchain tiên tiến hiện nay cùng các công nghệ cơ sở dữ liệu truyền thống để tạo ra các chuỗi khối lưu trữ tương tự như cơ sở dữ liệu truyền thống trên blockchain. Việc này cho phép qua trình chuyển đổi dữ liệu trỏe nên dễ dàng và nhanh chóng hơn giữa các cơ sở dữ liệu cục bộ và blockchain trên nền tảng của Uchain. Uchain sẽ triển khai nền tảng ứng dụng thông qua API và SDK do UChain cung cấp, tất cả các doanh nghiệp tham gia vào nền kinh tế chia sẻ có thể phát hành token của riêng họ và xây dựng ứng dụng của họ trên mạng UChain theo mô hình win-to-win, đôi bên cùng nhau hợp tác, xây dựng và phát triển làm cho UChain trở thành một hệ sinh thái kinh tế chia sẻ tự trị toàn cầu hoàn hảo hơn.

Bằng cách tham gia vào nền tảng và sử dụng công nghệ của Uchain, các công ty và doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng các dữ liệu phức tạp và những nhận định lịch sử trong các ứng dụng chia sẻ kinh tế có thể được lưu trữ nguyên vẹn và không thể bị chỉnh sửa bất hợp pháp. Nền tảng UChain thông qua các thuộc tính giống nhau của dữ liệu với sự minh bạch và phân cấp vốn có của công nghệ blockchain, dữ liệu này bao gồm hồ sơ giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ, đánh giá lịch sử và dữ liệu có cấu trúc khác để đảm bảo tính hợp pháp và toàn vẹn. Một góc nhìn khác, nền tảng này sẽ sinh ra mạng lưới thay thế các doanh nghiệp để trở thành một đơn vị trung gian giữa các nhà cung cấp và các khách hàng với mục tiêu giảm tải chi phí lên đến 20% so với mô hình truyền thống

uchain-img1

Phương pháp xử lý vấn đề của UChain

Giải quyết vấn đề tin cậy trong giao dịch

Niềm tin là điều cần thiết cho nền kinh tế chia sẻ. Để thực hiện một giao dịch, người tiêu dùng và nhà cung cấp của thị trường phải đạt được một sự tin tưởng lẫn nhau trước. Công nghệ truyền thống đã không thể giải quyết vấn đề tin cậy giữa con người thông qua các phương tiện kỹ thuật. Kết quả là, nền tảng, hoạt động như trung gian, chứng từ cho cả hai bên để tạo thuận lợi cho giao dịch. Đôi khi nó thu thập tiền gửi hoặc tài sản thế chấp từ cả hai bên để giảm rủi ro tài chính, điều này đã làm tăng đáng kể các rào cản và chi phí cho nền kinh tế chia sẻ.

Giảm thiểu khả năng thất thoát dữ liệu

Rò rỉ dữ liệu luôn là vấn đề bất cập trong thời gian gần đây, khi dữ liệu của người dùng bị lạm dụng và thất thoát một cách không thể tự chủ, những vấn nạn đằng sau việc này có thể phát sinh thêm rất nhiều hệ lụy không đáng có và những kẻ sử dụng thông tin này có thể tấn công có chủ đích và những nạn nhân bị lộ thông tin cá nhân. Việc người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân của họ như số điện thoại, hình ảnh, địa chỉ và email cho những dịch vụ mà holj sử dụng luôn là con dao 2 lưỡi.

Về việc thương mại hóa những thông tin cá nhân của người dùng, thay vì tuân thủ thỏa thuận người dùng, một số công ty sử dụng dữ liệu này cho các mục đích khác trong kinh doanh, thậm chí là thương mại nó, với một số trường hợp cho thấy nó được bán bằng tiền hoặc đổi lấy những dữ liệu khác. UChain sẽ giải quyết các vấn đề này để người dùng có thể tự chủ được những gì họ muốn chia sẻ, chia sẻ ở đâu và cho ai…

Bảo vệ quyền tự chủ của cộng đồng

Bản chất của blockchain là một mạng ngang hàng với yếu tố tự trị. Nó có thể loại bỏ các bằng chứng giả mạo, tính chất phi tập trung và khả năng hoàn toàn tự trị, nơi mà mọi người đều có thể cùng nhau tham gia, giống như bản chất của nền kinh tế chia sẻ. Nền kinh tế chia sẻ cũng là một mô hình kinh doanh ngang hàng với một trạng thái tiên tiến hơn nhiều với việc áp dụng công nghệ blockchain.

Ý tưởng nổi bật đằng sau quyền tự chủ của cộng đồng sẽ khuyến khích những người trên khắp thế giới tham gia và hưởng lợi từ sự phát triển của UChain.

Lợi ích của các bên tham gia

Lợi ích của người dùng là có thể tham gia và sử dụng toàn bộ hệ sinh thái rộng mở. Người dùng dịch vụ có thể trả UCN để sử dụng cho bất kỳ dịch vụ nào được cung cấp trên DApp của nền tảng UChain hoặc chỉ đơn giản là thực hiện giao dịch trên nền tảng giao dịch P2P của UChain. Các nhà cung cấp dịch vụ độc lập có thể có được UCN hoặc bằng cách đóng góp tài nguyên hoặc tài sản nhàn rỗi của họ thông qua DApps.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ tổ chức có thể phát triển các DApp chuyên dụng với cơ sở hạ tầng UChain để cung cấp các dịch vụ. Họ sẽ được thanh toán với số tiền UCN tương ứng bằng chức năng thanh toán tự động được thực hiện trong hợp đồng thông minh, sau khi người dùng sử dụng DApp cùng với UCN do hệ sinh thái cung cấp. Doanh nghiệp cũng có thể trả UCN cho các dịch vụ cơ sở hạ tầng của UChain và UChain sẽ mua lại UCN tùy thuộc vào sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái.

Thông tin đội ngũ và đối tác dự án UChain

Những thành viên chính

Các thành viên cốt lõi của dự UChain bao gồm các thành viên là những chuyên gia có kĩ năng chuyên môn và kinh nghiệm hàng đầu về các lĩnh vực liên quan, tôi tóm tắt sơ lược một số thông tin các thành viên chính của dự án để mọi người theo dõi. Thứ tự các thành viên sắp xếp theo hướng từ trái qua phải so với ảnh ở dưới để các bạn dễ xem

Ian Yu – người sáng lập
Ông là giám đốc phần mềm cấp cao kiêm giám đốc kỹ thuật và giám đốc nghiên cứu sản phẩm, đồng thời là tổng giám đốc bộ phận kinh doanh phim tại Dianping – một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc hiện nay.

Will Zhou – Giám đốc kỹ thuật
Là một kỹ sư cao cấp hàng đầu tại Telenav – nhà cung cấp hàng đầu về các dịch vụ xe hơi được kết nối dựa trên địa điểm), Giám đốc kỹ thuật tại Dianping, Giám đốc kỹ thuật tại eBay, đối tác kỹ thuật tại HiCTO, CTO tại U-Bycicle.

Grace Min – người sáng lập
Cô là giám đốc điều hành tại U-Bycicle Bắc Mỹ – một công ty khởi nghiệp Internet chuyên về du lịch chung, đồng thời là người sáng lập tại SG International Travel LTD, Giám đốc điều hành tại Dozenfresh International Trading. SG International Travel LTD và Dozenfresh International Trading là những liên doanh khởi nghiệp và Grace Min là một trong những người sáng lập.

Benny Liao – Giám đốc sản phẩm
Cựu giám đốc sản phẩm cho Auto Navi của Alibaba – bản đồ web, điều hướng và dịch vụ định vị trên web), Meizu – công ty điện tử tiêu dùng Trung Quốc), EMG – cơ quan truyền thông B2B quốc tế), IPC – Công ty tư vấn)

Chris Tao – Giám đốc chiến lược
Chuyên gia chiến lược doanh nghiệp cao cấp và Trưởng nhóm công nghệ kinh doanh thông minh tại tập đoàn công nghệ Microsoft.

Jason Wu – Kiến trúc sư cao cấp
Kỹ sư phát triển cao cấp – IBM China; 2 năm) Kiến trúc sư hệ thống tại Dianping, đồng sáng lập và chuyên gia kỹ thuật HiCTO, đồng sáng lập tại công ty tư vấn công nghệ HiCircle một công ty tư vấn kỹ thuật cung cấp dịch vụ tư vấn và dịch vụ đào tạo liên quan đến Blockchain doanh nghiệp.

Mandy Chan – Giám đốc tiếp thị
Giám đốc thương hiệu tại Glaxo Smith Kline – một công ty dược phẩm của Anh), Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Microsoft, CMO tại U-Bicycle Bắc Mỹ.

Raviv Litman – Giám đốc điều hành
Giám đốc điều hành tại Dozenfresh International Trading, Giám đốc điều hành thành phố tại U-Bicycle Bắc Mỹ.

uchain-team1

Thành viên ban cố vấn

Ngoài ra, Uchain có một số lượng lớn các thành viên trong ban cố vấn. Đại đa số những thành viên đó đến từ các tổ chức quỹ đầu tư khác nhau như: Badwater Capital, ZJ Capital, Red Pulse, Draper Dragon, Ledger Capial… Một vài thành viên nối bật (tôi chỉ giới thiệu 1 số người) mà bạn có thể từng biết đến họ hoặc qua những dự án họ tham gia

Aaron Choi
Ông hiện là phó chủ tịch của BTCC, trước đây là BTC Trung Quốc, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được mở tại năm 2011.

Ray Valdes
Giám đốc điều hành của ConsenSys – một công ty công nghệ phần mềm blockchain rất nổi tiếng.

Jonathan Ha
Ông là CEO của nền tảng Red Pulse liên quan đến dự án RPX, đây là một hệ sinh thái nghiên cứu được mã hóa cho nền kinh tế và các thị trường vốn của Trung Quốc.

uchain-team2

Các đối tác nổi bật

UChain có rất nhiều các đối tác lớn mà bạn ít nhất đã nghe tên vài lần nếu đã tham gia vào thị trường một thời gian và một trong số đó hoạt động ở Việt Nam và được nhắc đến khá nhiều, ở đây tôi sẽ đưa ra như một số tên tuổi nổi bật

Alipay
Trung Quốc nổi tiếng về thanh toán trực tuyến bằng mã QR và đây là 1 trong 2 tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực này mà ở Trung Quốc gần như mọi người đều biết đến.

China Unicom
Đây là một nhà khai thác viễn thông lớn và nổi tiếng thuộc sở hữu bởi nhà nước Trung Quốc

Grab
Thương hiệu này chắc quá quen thuộc ở Việt Nam chúng ra rồi nhỉ? Nên tôi không cần giới thiệu thì các bạn cũng đều biết rồi, một

Translink
Một mạng lưới giao thông của tập đoàn Metro Vancouverdịch vụ cạnh tranh với Uber rất nổi tiếng.

World Blockchain Organization
Là một trong những tổ chức Blockchain lớn nhất thế giới

uchain-doitac

RoadMap – Lộ trình phát triển của UChain

Năm 2017 Quý 1
UChain đề xuất ý tưởng về nền kinh tế chia sẻ hiện tại và kết hợp nó với blockchain

Quý 2 đến Quý 4
Thành lập nhóm UChain và bản Whitepaper bắt đầu đầu được soạn thảo.

Năm 2018 Quý 1
Kiểm tra tính khả thi về mặt kỹ thuật và công bố bản whitepaper ra cộng đồng

Quý 2
Tổ chức giai đoạn bán riêng tư mã thông báo

Qúy 3
Tổ chức giai đoạn bán trước và công khai (đã bán hết ở quý 2 rồi).
Phân phối mã thông báo và mở chuyển nhượng UCN.
Phát triển ví tiền và trình khám phá blockchain hoàn thiện.
Triển khai bản Testnet.

Quý 4
Triển khai bản Mainnet.
Nền tảng mở doanh nghiệp đã được phát hành.Quý 2 đến Quý 4
UChain sẽ tập trung làm việc để mang lại nhiều đối tác và giới thiệu nhiều công ty khác nhau để phát triển thành công nền tảng “Kinh tế chia sẻ 2.0”

Năm 2019 Quý 1
Hệ thống Hộ chiếu Tín dụng Người dùng được phát hành.
Chuyển và khởi chạy U-Bicycle Dapp trên Uchain.

Năm 2019+
Nền tảng giao dịch P2P sẽ được cung cấp.
Nâng cấp và phát triển để cho phép khả năng mở rộng hơn và phù hợp với bất kỳ công ty chia sẻ nào muốn sử dụng hệ sinh thái của UChain

Những ưu điểm của dự án theo đánh giá cá nhân

  • Uchain là một trong những dự án nổi bật hàng đầu hiện nay, họ đã kết thúc giai đoạn ICO với số vốn huy động từ các nhà đầu tư ở giai đoạn bán sớm đã đạt mức đề ra nên không tổ chức kéo dài ICO ở các giai đoạn sau nữa, độ Hot của dự án này thì không phải bàn cãi nữa rồi nhỉ.
  • Về mức độ tiềm năng của dự thì bản chất UChain có thể hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển DApps của riêng họ dựa trên nền tảng Uchain một cách dễ dàng hơn, không chỉ là cơ hội cho các nhà đầu tư mà còn là mối quan tâm hàng đầu cho các doanh nghiệp với khả năng ứng dụng, xây dựng và phát triển nó,
  • Về mặt đối tác và đội ngũ dự án thì Uchain có một đội ngũ với kỹ năng nổi bật hàng đầu hiện nay, đủ kĩ năng, kinh nghiệm và trình độ cần thiết để phát triển dự án của họ. Tương tự với các đối tác thì như tôi đã đề cập bên trên đều là những tên tuổi của các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới và rất nhiều trong số đó hoạt động ở lĩnh vực nền kinh tế chia sẻ,
  • Đồng thời đây cũng là một cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tập trung vào UChain để đạt được những lợi thế trong việc cạnh tranh với các tập đoàn cỡ lớn, thông qua nền tảng UChain cung cấp họ có thể đẩy mạnh yếu tố công nghệ cốt lõi trong nền kinh tế chia sẻ hiện nay. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng UCN cho các dịch vụ cơ sở hạ tầng của UChain và UChain sẽ mua lại UCN tùy thuộc vào sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái.

Các liên kết với dự án

Website: https://uchain.world/
WhitePaper: https://uchain.world/uchain-whitepaper.pdf
Telegram: https://t.me/UchainEcosystem
Twitter: https://twitter.com/UChainEcosystem
Medium: https://medium.com/@uchain
Reddit: https://www.reddit.com/r/UChain/

Tác giả: NcnzITZ
Email: ncnz.it@gmail.com – kienthucico@gmail.com
Bitcointalk username: ncn1992vn
Bitcointalk profile: bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1635231

Khải triều
Người theo dõi
Khải triều

Dự án này ổn lắm đấy . Định tham gia từ sớm mà bán cái xong luôn nên lỡ kèm

Gogogo now
Người theo dõi
Gogogo now

👍 Good Job and Good Project 👍

Le Vu Dinh Nguyen
Người theo dõi
Le Vu Dinh Nguyen

dự án này còn ico ko bạn?

vu minh phuong
Người theo dõi
vu minh phuong

đói tác quá khủng luôn
team cũng toàn người nỏi tiếng
không biết lên sàn có nên gom chút không đay

Nguyễn Hoàng Duy
Người theo dõi
Nguyễn Hoàng Duy

Con này bác có tham gia Bounty nó không?
Bữa thấy share trên lênh Tele với Group nên tham gia 1 ít theo hướng dẫn của bác đấy
Hy vọng có tí cơm cháo qua mùa sắc đỏ này

GodFather
Người theo dõi
GodFather

anh biết giá lúc ico con này là nhiêu không ? còn mấy vụ khóa token nữa

Bình luận Facebook